Hoa hậu Việt Nam 2018
Lập cú đúp dự án Nhân Ái hai năm liền tại Miss World, bà trùm hoa hậu nói gì?

Bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung đã có những chia sẻ sau khi hai năm liên tiếp các người đẹp Hoa hậu Việt Nam đều lọt vào top cao phần thi Nhân Ái tại Miss World.

Dự án nhân ái của Hoa hậu Tiểu Vy đã lọt Top 5 các dự án nổi bật. Đây là lần thứ 2 Việt Nam chiến thắng trên hạng mục nhân ái tại Miss World.

Beauty with a purpose – Hoa hậu nhân ái là một phần thi quan trọng được chú ý nhất tại Miss World. Sau thành công của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tại Miss World 2017, Hoa hậu Tiểu Vy tiếp tục ghi tên mình vào Top 5 dự án hay nhất của cuộc thi. Hai năm liên tiếp đại diện Việt Nam thành công tại hạng mục quan trọng này, bà Phạm Kim Dung – Tổng giám đốc Cty Sen Vàng – Đơn vị đưa Hoa hậu Mỹ Linh, Tiểu Vy chinh chiến tại Miss World đồng thời là ekip thực hiện các dự án nhân ái đã có những chia sẻ về thành công của các dự án.

Theo bà thành công của Hoa hậu Tiểu Vy tại Hoa hậu Nhân ái lần này là gì?

Dự án của Hoa hậu Tiểu Vy mang tên “Hành trình của nước”, ngay từ tên gọi chúng ta cũng phần nào hình dung ra được điều mà Tiểu Vy sẽ làm. Hoa hậu Tiểu Vy đã đến với Bản Nịu, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình nơi không có điện lưới quốc gia, không mạng internet và điều cấp thiết nhất là người dân vẫn có thói quen sử dụng nước suối cho các sinh hoạt cơ bản, trên cùng con suối đầu này người này tắm giặt, đầu kia làm thịt heo, đoạn khác trẻ con tắm và uống nước….thói quen sống tự nhiên như cỏ cây của người dân vùng miền núi vẫn còn cần phải rất quan tâm.

Nước là một phần quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống, hãy thử tưởng tượng chúng ta không có nước để ăn uống, không có nước để tắm giặt, để sinh hoạt thì cuộc sống sẽ như thế nào? Tôi nghĩ dự án của Hoa hậu Tiểu Vy thành công chính là nhờ vào tính cấp bách và thiết yếu của dự án. Không chỉ riêng Việt Nam, nước là một vấn đề toàn cầu, nhiều nơi trên thế giới vẫn thiếu nước hay nước bị ô nhiễm nặng. Dự án của Hoa hậu Tiểu Vy tuy chỉ thực hiện tại một địa phương nhưng nó đã đánh vào vấn đề toàn cầu, có sức lan toả, truyền cảm hứng nhân ái cho các địa phương, các quốc gia, dân tộc khác trên thế giới.

Bà Phạm Kim Dung và Hoa hậu Trần Tiểu Vy.

 So với dự án Cõng điện lên bản của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, bà cảm thấy dự án Hành trình của nước lần này như thế nào?

Đỗ Mỹ Linh thực hiện dự án về điện, Tiểu Vy thực hiện dự án về nước. Điện và nước là 2 nhu cầu cơ bản và thiết yếu đối với đời sống người dân. Đây đều là những dự án ý nghĩa và hết sức cần thiết.

Có một điều may mắn là trong quá trình thực hiện dự án nhân ái của mình, Hoa hậu Tiểu Vy không gặp phải bão như Đỗ Mỹ Linh. Tôi còn nhớ khoảng thời gian Đỗ Mỹ Linh lên Yên Bái thực hiện dự án nhân ái ngay trận bão, cả ekip bị cắt liên lạc, chốc lát trên báo đài lại đưa tin sạt lở chỗ này, lũ cuốn chỗ kia chúng tôi đã rất lo lắng. Nhưng tất cả đã được đền đáp bằng một kết quả xứng đáng.

Khi Đỗ Mỹ Linh hay Trần Tiểu Vy thực hiện dự án nhân ái, chúng tôi không hề nghĩ đến giải thưởng, mà chúng tôi nghĩ đến sự thành công của dự án chính là chạm đến trái tim của tất cả mọi người, đó là mang điều ý nghĩa chân thật nhất đến với thế giới, nhằm góp phần làm thay đổi cách nghĩ của nguời dân đối với vấn đề hằng ngày của chính mình.

Bà Phạm Kim Dung cùng hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh.

Có vẻ như ekip đã nắm được cái “guu” của Miss World nên 2 năm liên tiếp đều đạt được kết quả cao như thế có đúng không thưa bà?

Tôi nghĩ đúng “gu” đây là đúng với cái tâm mà cuộc thi này đã tạo ra suốt mấy chục năm qua của cuộc thi. Khi thực hiện chúng tôi luôn tâm niệm cứ hết lòng làm điều có lợi thiết thực, cần thiết cho một nơi nào đó đi đã, còn không quá quan tâm đến việc được hay không giải thưởng nào đó. Bên cạnh đó, việc cố gắng đưa ra hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp của làng quê Việt Nam qua từng góc máy quay cũng là tâm tư. Điều quan trọng hơn hết đó chính là ý chí và tâm huyết của 2 bạn Đỗ Mỹ Linh và Trần Tiểu Vy, là sợi chỉ đỏ dẫn dắt cho thành công của 2 dự án trong 2 năm liên tiếp.

Hai hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Trần Tiểu Vy cùng xuất hiện tại sự kiện.

Cảm ơn bà về những chia sẻ ngày hôm nay!

Topsao


Tin cùng chuyên mục