Đẹp
Áp dụng 4 bí mật chống lão hóa để có làn da luôn tươi trẻ
Là phái đẹp, ai cũng ao ước giữ được vẻ đẹp trường tồn với thời gian. Các chuyên gia đã đưa ra các lời khuyên giúp chống lại lão hóa, giữ lại nét tươi trẻ của làn da.

Nguyên tắc 1: Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Việc sử dụng kem chống nắng thường xuyên vô cùng quan trọng trong việc giúp chống lại lão hóa da mặt. Bởi lẽ, tia UVA và UVB có trong ánh sáng sẽ phá vỡ các tế bào da khiến da nhanh chóng lão hóa, và tăng hắc sắc tố Melanin khiến da bị sẫm màu và xuất hiện các đốm nâu. Sử dụng kem chống nắng hằng ngày sẽ giúp bảo vệ làn da khỏi lão hóa.

Nguyên tắc 2: Đơn giản hóa quy trình dưỡng da

Các chuyên gia chia sẻ: Phân nửa hoặc hơn những sản phẩm chúng ta dùng trong quy trình chăm sóc da là không cần thiết. Có thể sản phẩm đó không phù hợp với vấn đề mà da bạn đang gặp phải. hoặc sử dụng 2 sản phẩm với cùng 1 chức năng sẽ  khiến quy trình chăm sóc da thêm phức tạp. Mà quan trọng là chúng ta nên lưu ý về thứ tự sử dụng các sản phẩm. Nếu không sử dụng đúng thứ tự, các sản phẩm sẽ không thẩm thấu vào da gây lãng phí và một vài trường hợp sẽ gây kích ứng.

Nguyên tắc 3: Lựa chọn sản phẩm uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm chăm sóc da. Bên cạnh những sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng với chất lượng sản phẩm tốt, thì có những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc và sử dụng những thành phần có hại cho da và sức khỏe. Chúng ta nên lựa chọn những sản phẩm và cửa hàng uy tín để công cuộc chống lão hóa da mặt được thực hiện tốt nhất.

Nguyên tắc 4: Hạn chế ánh sáng ở phòng ngủ.

Chuyên gia chia sẻ việc ngủ trong bóng tối sẽ có lợi hơn. Vì ánh sáng sẽ làm gián đoạn nhịp sinh học tự nhiên của chúng ta và khiến bạn ngủ không ngon giấc”. 
Ngoài ra, chúng ta nên ngủ nhiều trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 6 sáng hôm sau vì “Da chúng ta rất bận về đêm” vì phải thực hiện các quá trình sửa chữa, cần thời gian tái tạo lại tế bào.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục