Đẹp
Dưỡng da từ thảo mộc: áp dụng ngay để nâng hạng làn da
Có tính chất lành tính, hiệu quả và ít tốn kém, thảo dược vẫn được áp dụng vào các bước làm đẹp ngày nay.

Những người phụ nữ xưa đã biết sử dụng các thảo dược từ thiên nhiên để chăm sóc làn da và cơ thể. Vì tính chất lành tính và hiệu quả, mọi người vẫn truyền tai nhau sử dụng thảo dược trong các bước làm đẹp.

Sáng da với đu đủ chín

Trong quả đu đủ chín có chứa lượng lớn chất papain, một chất tẩy an toàn có tác dụng làm sáng da cực hiệu quả. Ngoài ra, các enzyme trong đu đủ chín còn được các chuyên gia nghiên cứu công bố có tác dụng ức chế các hắc sắc tố sạm màu. Các enzyme này còn giúp phục hồi làn da bị cháy nắng.

Sử dụng mặt nạ từ đu đủ chín. Ảnh: Internet.

Để làn da sáng mịn nhanh chóng, chúng ta nên thường xuyên sử dụng mặt nạ đu đủ 2 tuần một lần. Làn da bạn sẽ cải thiện thấy rõ khi áp dụng phương pháp làm đẹp này.

“Cứu” làn da bằng lô hội

Lô hội hay nha đam từ lâu đã được đưa vào trong ngành sản xuất mỹ phẩm. Nhựa của loại cây này chứa nhiều axit cinnamic, vitamin nhóm B (B1, B2, B6…) giúp tái tạo các tế bào mới, cho làn da tươi sáng và khoẻ mạnh hơn.

Sử dụng nha đam để cải thiện làn da. Ảnh: Internet.

Nếu làn da của bạn cháy nắng hay bị bỏng, hãy nhanh chóng sử dụng nhựa cây nha đam. Đắp nhựa nha đam lên vùng da tổn thương này sẽ giúp làm dịu làn da và tái sinh các tế bào, tái sinh các mô mới.

“Chống” lại lão hóa với gừng

Gừng là thoại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của Việt Nam. Đây cũng là loại thảo mộc được sử dụng nhiều trong y học Ayurvedic và Trung Quốc. Chưa lượng lớn hàm lượng chất chống oxy hóa cao, thêm các thành phần hạn chế viêm da ngăn ngừa lão hóa. Sử dụng gừng trong làm đẹp là một phương pháp hữu hiệu.

Sử dụng gừng để chống lại lão hóa. Ảnh: Internet

Bình luận

Tin cùng chuyên mục