Đẹp
Uống nước ấm mỗi ngày sẽ mang lại 7 lợi ích tuyệt vời này cho sức khỏe
Nước ấm từ 30 -71 độ C thường được dùng để pha trà hoặc cà phê, pha sữa nóng… nhiều người ít uống nước ấm, đặc biệt là những ngày hè nắng nóng như thế này, nhu cầu giải khát bằng nước lạnh là rất cao.

Tuy nhiên, uống nước lạnh chưa bao giờ là lựa chọn tốt cho sức khỏe, nó có thể làm tắc nghẽn mạch máu, có đờm, viêm họng, đau đầu…. Ngước lại, uống nước ấm lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng của nhiều người.

1. Giúp giải độc cơ thể

Uống nước ấm, đặc biệt là vào buổi sang, sẽ giúp thải độc tố trong cơ thể, góp phần tích cực vào việc phòng chống bệnh tật. Để tăng thêm tính hiệu quả, thêm vài lát chanh vào ly nước ấm. Vitamin C có trong chanh sẽ làm sống lại các tế bào bị hư hỏng, trong khi nước ấm sẽ giúp giải độc cơ thể.

2. Giảm đau

Nước ấm có thể giam đau bụng kinh, đau đầu. Nguyên nhân, nước ấm có thể làm tăng lưu thông máu, cải thiện lưu thông máu. Nếu bị chuốt rút uống một ly nước ấm cũng giúp cải thiện được tình trạng, vì nó giúp thư giãn các cơ.

3. Giảm căng thẳng

Không chỉ ngâm mình trong bốn tắm nước ấm mới có thể thư giãn, giảm căng thẳng. Mà khi căng thẳng, bạn có thể thử uống một ly nước ấm sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Nước ấm giúp tăng lưu thông máu lên não, nhờ đó giúp hệ thần kinh trung ương làm việc tốt hơn. Cortisol là một loại hóc môn căng thẳng, khi mất nước hóc môn này sẽ tăng cao, vì thế uống đủ nước ấm là cách để giảm sự gia tăng hóc môn gây căng thẳng này.

4. Giúp giảm cân

Uống nước có thể giảm cân, nhưng nếu uống nước ấm sẽ tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, giúp cho việc giảm cân nhanh hơn. Hơn nữa, nước ấm cũng làm tăng nhiệt độ cơ thể, nên sẽ giúp đốt cháy calo dư thừa, cũng giúp ích cho việc giảm cân hiệu quả.

5. Cải thiện tuần hoàn

Nước lạnh sẽ làm tắc nghẽn tĩnh mạch, trong khi nước ấm sẽ giúp tăng lưu thông máu. Khi hệ tuần hoàn khỏe mạnh, cơ thể sẽ tránh được các bệnh về tim mạch, và nhiều bệnh tật khác.

6. Tốt cho hệ tiêu hóa

Theo Phụ nữ ngày nay

 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục