Đẹp
8 việc nên làm trước khi đi ngủ để giảm cân
Thường xuyên tập thể dục, ăn uống điều độ sẽ giúp bạn có thân hình mảnh mai, sức khỏe dẻo dai. Muốn có sức khỏe thì ngủ đủ giấc, giấc ngủ ngon cũng là điều cân thiết để giảm cân nữa đấy.

Uống một lượng protein trước khi đi ngủ

Uống một ly pha khoảng 30 gr protein trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn giảm cân và ngủ ngon hơn. Đừng uống nước có ga nó sẽ khiến bạn khó chịu và tăng cân. Nghiên cứu đã chứng minh rằng, số lượng calo cơ thể đốt cháy tăng lên khi ngủ. Protein bổ sung năng lượng cho cơ bắp, lượng cơ bắp tăng đồng nghĩa với việc calo sẽ bị đốt cháy nhiều.

Ăn ít vào bữa tối

Không nên ăn tối quá no, đặc biệt những món nướng, chiên, ưu tiên khẩu phần nhỏ có cá, và các món salad rau củ. Vì trong giấc ngủ sâu, não sẽ tiết ra một loại hóc môn tăng trưởng. Nếu bạn ăn muộn vào ban đêm, hóc môn tăng trưởng lưu trữ thực phẩm trong cơ thể, tăng nguy cơ bị béo phì.

Thiết lập thời gian đi ngủ

Ngủ đủ giấc rất tốt cho sức khỏe và giảm cân, tuy nhiên do công việc bận rộn, xem phim, sử dụng điện thoại đã chiếm nhiều thời gian của bạn. Nên cố gắng ngủ đủ 7-8 tiếng/ngày, ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể đốt cháy chất béo. Một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sang của Mỹ cho thấy, những người được ngủ nhiều sẽ đốt cháy 20% calo sau khi ăn hơn là người thiếu ngủ, ngủ không đúng cách.

Tránh tập thể dục trước khi đi ngủ

Tập thể dục khiến các cơ quan trong cơ thể bị đánh thức, giúp bạn tỉnh táo và điều này gây cản trở cho giấc ngủ. Do đó không nên tập thể dục trước khi đi ngủ. Nên tập vào buổi sáng hoặc chiều tối. Nếu tập vào buổi tối thì nên tập trước 4 giờ trước khi đi ngủ.

Tắt tất cả các thiết bị điện tử phòng ngủ

Nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Harvard phát hiện ra rằng ánh sáng xanh, bước sóng ngắn phát ra từ máy tính bảng và điện thoại thông minh ảnh hưởng đến việc sàn xuất hóc môn hỗ trợ giấc ngủ, melatonin của cơ thể. Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Singapore cho thấy rằng, việc xem truyền hình trong nhiều giờ đã làm tăng nồng độ triglycerid cao hơn (kết hợp với bệnh tiểu đường) và mức adiponectin thấp hơn (một loại protein điều hòa mức glucose và phân hủy axit béo) trong cơ thể.

Ngủ trong bóng tối hoàn toàn

Ngủ trong bóng tối hoàn toàn giúp cơ thể bạn sản sinh ra melatonin hormon, không chỉ tạo ra giấc ngủ ngon, mà còn hỗ trợ cho việc sản xuất chất béo nâu chứa chất ty thể đốt cháy calo, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Pineal.

Ngủ khỏa thân

Mặc dù nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng ngủ khỏa thân có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bằng cách giữ cho cơ thể bạn mát mẻ sẽ tăng quá trình đốt cháy chất béo của cơ thể. Thân nhiệt mát mẻ khi ngủ sẽ làm tăng chất béo tốt, giúp đốt cháy calo.

Theo Phụ nữ ngày nay


Bình luận

Tin cùng chuyên mục