Đẹp
Bạn có tin không? Có thể giảm cân nhờ… lừa não bộ
Biện pháp này khai thác những đặc điểm tâm lý để giúp bạn chiến thắng cơn lười biếng, từ đó giảm cân hiệu quả hơn.

Ai cũng biết việc giảm cân phụ thuộc vào 2 yếu tố là dinh dưỡng và luyện tập. Với những cô nàng lười vận động thì việc đến phòng gym đều đặn mỗi ngày chẳng khác nào “hành xác”. May mắn thay, theo tạp chí nổi tiếng Elle, các chuyên gia khắp nơi trên thế giới khuyến cáo một phương pháp giúp “đánh lừa não bộ” khiến bạn có được động lực để nghiêm túc thực hiện chế độ giảm cân.

  1. Tạo ra sự cạnh tranh trong luyện tập

Theo tạp chí Elle, phương pháp này có lịch sử hình thành lâu đời nhất. Nhiều nghiên cứu đã đưa đến kết quả rằng não bộ con người hoạt động có tính cạnh tranh hơn khi phát hiện sự hiện  diện của đối thủ. Theo bản năng, bạn sẽ cố gắng nhiều để đạt kết quả tốt hơn đối thủ. Do đó, điều bạn cần làm để “giữ lửa phòng gym” là tìm ngay một người bạn đồng hành và xem người đó là đối thủ để cùng thi đua luyện tập.

  1. Tăng cường “sống ảo” ở phòng gym

Trước đây, việc selfie trong phòng gym không được nhiều người ủng hộ. Tuy nhiên, theo Tạp chí Elle, việc này có thể mang đến những lợi ích bất ngờ cho bạn. Bởi lẽ, mỗi khi đăng tải hình ảnh của việc đến phòng gym, mà cụ thể là chia sẻ từng bước của giai đoạn giảm cân được xem như lời cam kết của bạn với cộng đồng, bạn bè xung quanh. Đến lúc lên cơn lười biếng, rất có thể bạn sẽ lo sợ “mất mặt” trước bạn bè mà cố gắng tiếp tục đến phòng gym.

Tuy vậy, tạp chí Elle cũng khuyến cáo, đây có thể là con dao 2 lưỡi khiến bạn gặp nhiều căng thẳng hơn nếu phải đối diện với những lời bình luận tiêu cực trên mạng xã hội.

  1. Dù biết chắc không tập được nhiều nhưng vẫn phải đến phòng gym

Đôi khi gặp những chấn thương nhẹ, đến ngày “đèn đỏ” hay vì bất cứ lý do chính đáng nào khiến bạn nghĩ rằng mình sẽ chẳng tập tành nhiều được thì vẫn cứ nên đến phòng gym. Có thể bạn thật sự chẳng luyện được nhiều như bình thường, tuy nhiên những bài tập nhẹ nhàng phù hợp với thể trạng khi đó cũng đóng góp rất nhiều cho “công cuộc” giảm cân. Và quan trọng nhất chính là yếu tố tinh thần. Khi đã lười được một ngày, não bộ sẽ muốn bạn lười thêm ngày thứ 2. Do vậy, tuyệt đối không cho phép bản thân mình lười biếng dù chỉ là một ngày, bạn nhé.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục