Đẹp
Bí quyết lựa chọn nước hoa theo loại da
Chọn nước hoa theo loại da chính là bí quyết giúp bạn có thể dễ dàng lưu giữ hương thơm, phảng phất cả ngày dài.

Vì sao nên chọn nước hoa theo loại da?

Loại da của bạn là một trong những điều rất quan trọng khi lựa chọn nước hoa. Mỗi loại da đều có tỷ lệ các thành phần khác nhau mà không ai giống ai. Điều này tuỳ thuộc không chỉ vào bẩm sinh và chế độ chăm sóc, mà còn là chế độ ăn và điều trị y học. Đồng thời, các mùi hương sẽ toả hương khác nhau trên loại da khác nhau. Chính vì thế, khi tìm đến loại nước hoa phù hợp, trước hết hãy xác định đúng loại da của mình.

Da dầu

Da dầu là một lợi thế khi dùng nước hoa. Lượng dầu tự nhiên mà cơ thể sản xuất ra sẽ tạo nên một lớp nền hoàn hảo giúp nước hoa lưu trên da lâu hơn. Đối với những ai có làn da thiên dầu, các chuyên gia khuyên rằng hãy tìm đến các loại hương cam quýt, vì chúng mang đến cảm giác tươi mới, nhẹ nhàng và dễ chịu hơn nhiều.

Da khô

Da khô thì ngược lại. Hương thơm không lưu lại được lâu trên da khồ, đồng thời có thể khiến da bạn khô hơn. Những loại hương thơm nhẹ nhàng và tươi mới thậm chí còn nhanh mất đi hơn. Nên nếu bạn sở hữu làn da khô, tốt hơn hết nên tìm đến các mùi hương đậm đà; dạng thỏi hay dạng dầu, đồng thời có chứa dầu trong chiết xuất nước hoa để dưỡng ẩm và lưu hương lâu hơn.

Da nhạy cảm

Da nhạy cảm cũng có nhiều mức độ khác nhau.. Một số da phản ứng với các thành phần nhất định, một số khác thì không. Một thông tin thường được đưa ra nhiều trong giới mỹ phẩm cao cấp là sản phẩm từ tự nhiên không làm da kích ứng. Tuy nhiên, điều này vẫn không đủ chính xác. Vì các thành phần tự nhiên vẫn có thể tạo nên nhiều phản ứng khác biệt. Các loại nước hoa tự nhiên còn trầm trọng hơn thế. Chúng gây nên những kích ứng tiềm tàng cho làn da nhạy cảm.

Đó chính là lý do hầu hết sản phẩm chăm sóc da đều ghi chú về fragance-free cho làn da nhạy cảm. Vì vậy, cách tốt nhất để chọn ra loại nước hoa phù hợp với làn da nhạy cảm chính là Hãy thử chúng vào những vùng da khác như khuỷu tay chẳng hạn. Sau đó, hãy xem xét liệu da có chịu được tác động của nước hoa này không.

 

Tổng hợp


Bình luận

Tin cùng chuyên mục