Đẹp
Khéo ăn, chẳng ngại tăng cân!
Những buổi tiệc năm mới linh đình “hứa hẹn” sẽ làm thay đổi trọng lượng cơ thể theo hướng tiêu cực. Nhanh nhanh bỏ túi những bí kíp dưới đây để ung dung đón Tết mà không lo tăng cân

Ăn chậm, nhai kỹ

Một trong những mẹo phổ biến nhất để ăn nhiều mà không tăng cân là nhai kỹ và nuốt chậm. Nhai kỹ giúp chúng ta kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào. Lời khuyên là với mỗi muỗng thức ăn, bạn nên nhai kỹ khoảng 30 lần trước khi nuốt.

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy những người ăn quá nhanh có nguy cơ bị béo phì cao hơn người có tốc độ ăn uống bình thường hoặc chậm. Ăn quá nhanh khiến cơ thể không nhận được dấu hiệu đã no, dẫn đến việc ăn nhiều hơn cần thiết.

Bắt đầu bằng rau củ

Bạn phân vân không biết chọn món nào trên bàn tiệc nhiều món ăn. Chúng ta thường sẽ chọn món yêu thích. Lời khuyên là hãy bắt đầu bằng rau củ thay vì chọn ngay món chính. Ăn rau củ trước giúp nhanh no hơn, không hấp thụ quá nhiều calorie. Tuy nhiên, điều này chỉ có ích khi không sử dụng các loại sốt như mayonnaise hoặc phô-mai ăn kèm rau củ nhé! Những loại sốt như thế rất béo và chứa nhiều calorie.

Ăn thức ăn càng tự nhiên càng tốt

Bánh mứt tràn lan ngày Tết là một thử thách khó nhằn cho cô nàng hảo ngọt. Trong trường hợp này, hãy cố gắng lựa chọn những loại bánh mứt tự nhiên, ít qua xử lý như mứt chà là, mãng cầu thay vì ăn kẹo ngọt, nên chọn sô-cô-la đen thay những thanh sô-cô-la snickers. Thực tế, những thực phẩm này không hẳn ít calorie hơn nhưng thực phẩm từ thiên nhiên không nhiều hóa chất vẫn tốt hơn

Dùng bát nhỏ

Nên dùng bát nhỏ hơn so với mọi người. Việc chỉ gắp một đũa thức ăn cho vào trong cái bát lớn trông sẽ không đẹp. Bạn hoặc chủ nhà sẽ có xu hướng gắp thêm thức ăn vào bát. Để hạn chế việc này, bạn nên xin một cái bát nhỏ, trông thức ăn trong bát sẽ nhiều hơn và cũng ý thức được lượng thức ăn nạp vào.

Tránh xa thức ăn nhiều dầu mỡ

Có thể ăn nhiều thức ăn hấp, luộc, nướng, nên tránh xa các món rán, xào. Thực phẩm nhiều dầu mỡ là một trong những thủ phạm hàng đầu khiến lượng calorie nạp vào tăng đến chóng mặt. Do đó, nếu không muốn phải đổ mồ hôi ở phòng tập, bạn nên hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ.

Theo TCNĐ


Bình luận

Tin cùng chuyên mục