Beauty
Mỗi ngày đứng dựa tường 5 phút và cân nặng giảm đến bất ngờ
Đứng thẳng, dựa lưng vào tường chính là cách tuyệt hay để bạn tiêu thụ năng lượng, nhiệt lượng và giảm tích tụ chất béo. Đây cũng là cách để bạn duy trì tư thế đi, đứng đẹp.

Khi cuộc sống quá bận rộn để tập luyện nhưng bạn vẫn muốn giảm cân đẹp dáng thì bài tập đứng dựa tường chính là được sinh ra để dành cho bạn.

Cụ thể, bạn chỉ cần làm một động tác đơn giản là đứng kẹp chặt hông, để toàn bộ phần mặt sau của cơ thể chạm sát vào một bức tường. Phần phía sau đầu, vai, mông, bắp chân, gót chân căn chỉnh sao cho dán chặt vào tường và thắt chặt bụng lại. Nếu bạn thấy động tác này quá dễ dàng, bạn có thể ép 2 tay vào bụng, sau đó từ từ hạ gối và mông xuống, làm như vậy nhiều lần để tập cơ bốn đầu đùi. Để đạt hiệu quả tối đa, bạn nên duy trì thực hiện này sau bữa trưa và tối.

 

Image result for 饭 后 靠 墙 站

Tư thế đứng dựa vào tường chính xác nhất đó là phần sau đầu, xương bả vai, phần mông, bắp chân, gót chân phải tiếp xúc khít với tường. Đồng thời thu gọn phần bụng và mông, mắt nhìn về phía trước, duy trì hô hấp ở mức cân đối.

Related image

Để tăng hiệu quả, bạn có thể chuyển từ động tác đứng thành Wall-sit (ngồi dựa tường).

Đứng dựa vào tường là một loại hình vận động phản trọng lực của các cơ. Nếu giữ cơ thể ở trạng thái đứng thẳng sẽ khiến cơ bắp trên toàn cơ thể kháng trọng lực, từ đó giúp tiêu hao calo, giúp cơ thể chắc khỏe, đạt được hiệu quả giảm béo. Không chỉ giảm phần bụng mà phần chân, cổ và mặt đều nhỏ lại.

Lan Anh


Bình luận

Tin cùng chuyên mục