Beauty
Ơn giời, cuối cùng H’Hen Niê cũng lên đủ 6 bộ quốc phục cho fan thoải mái chọn lựa!

Thật sự rất khó để fan có thể lựa chọn ra được bộ trang phục nào phù hợp để H’Hen Niê có thể mang đến Miss Universe 2018.

Bên cạnh áo tắm, trang phục dân tộc cũng là một trong những phần thi thu hút sự theo dõi của người hâm mộ ở các cuộc thi sắc đẹp. Đối với những đấu trường nhan sắc quốc tế, các đại diện đến từ châu Á luôn mang đến những màu sắc văn hóa cực kỳ đa dạng ở phần thi này. Năm nay, với sự đầu tư kỹ lưỡng và chỉn chu, H’Hen được fan tặng cho tận 6 thiết kế quốc phục. “Fan đã có tâm, H’Hen cũng có lòng” khi 6 ý tưởng thiết kế này đều được may thành sản phẩm để người đẹp vận lên người và để fan lựa chọn.

“Nữ quyền Á Đông” là tên bộ trang phục được lấy cảm hứng từ hình ảnh con rồng Nhà Nguyễn trên phom dáng trang phục dân tộc Việt Nam. 

Tác giả mong muốn khai thác cái đẹp của dân tộc để tôn vinh văn hóa cũng như lịch sử của dân tộc mình không thua kém gì văn hóa các nước trên Thế giới, đặc biệt là Á Đông qua hình tượng con Rồng nhà Nguyễn – đây là hình tượng con rồng có tính cách cũng như hình dáng mang tính nghệ thuật hoàn mỹ nhất so với các triều đại trước.

Hình tượng được áp dụng cho nữ giới nhằm mục đích muốn nói lên tính quan trọng và vai trò của người phụ nữ ngày nay, bản lĩnh, tỉ mỉ, quyền lực cũng như tính cương quyết trong nhiều việc.

“Bánh mì” lấy ý tưởng từ bánh mì Việt Nam – một trong những món ăn đường phố ngon nhất Thế giới. 

Bánh mì Việt Nam có hương vị rất riêng, nó không chỉ là một món ăn bình dân mà đó còn là sự kết tinh phong phú của ẩm thực Việt.

Hoa đăng sắc Việt” lấy cảm hứng từ những chiếc đèn lồng Hội An lung linh đa sắc màu treo trên hàng phố Hội An, đây là một trong những nét đặc trưng riêng của Việt Nam và là một trong những biểu tượng của phố cổ Hội An được bạn bè Thế giới biết đến. 

Đặc biệt là sự kết hợp hài hòa giữa những hoa văn từ đồng bào Ê Đê, nguồn cảm hứng từ đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê.

“Ngũ hổ” là bộ trang phục được lấy ý tưởng từ tranh thờ “Ngũ hổ” – một dòng tranh Hàng Trống nổi tiếng của Việt Nam kết hợp với nghệ thuật hát “Tuồng” lâu đời.

Bộ trang phục thể hiện sự mạnh mẽ, cá tính hiện đại đồng thời giữ được nét truyền thống đặc trưng Việt Nam. Nhằm quảng cáo các loại hình nghệ thuật của Việt Nam đến với Quốc tế.

“Phố cổ” Hội An mang trong mình nhiều giá trị văn hóa thông qua không gian nghệ thuật và cả trong đời sống của con người. 

Giữa sự phát triển mạnh mẽ của xã hội hiện đại, Hội An vẫn giữ được cho riêng mình nét bình dị, gần gũi và chân chất nhất. Đó là những điều tuyệt vời và là niềm tự hào của Việt Nam.

“Trăng thu” là bộ trang phục mang đậm màu sắc của ngày Tết Trung Thu với hình ảnh những chiếc lồng đèn truyền thống quen thuộc trong cuộc sống người Việt Nam. 

Lấy hình ảnh mộc mạc của người phụ nữ vùng Bắc Bộ với chiếc nón quai thao được biến tấu từ những mẹt tre.

B.L


Từ khóa

Tin cùng chuyên mục