Nhạc
Có những ngày bình yên đến lạ
Đằng sau của bộn bề công việc, chúng ta tìm đến những điều an yên và bình dị nhất. Và âm nhạc chính là người bạn đồng hành đưa ta trở về nơi chốn bình yên.

Cuối Tuần (ca sĩ Nguyên Hà)

Bài hát Cuối tuần do Minh Min sáng tác, được trình bày bởi ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ sáng tác nên bài hát này. Giai điệu nhẹ nhàng hòa cùng giọng hát đầy tình cảm, có phần thong dong và tự tại của hai ca sĩ tạo nên một bài hát đầy chất bình yên. Bài hát là một sự ngóng trông, chờ đợi được gặp nhau vào cuối tuần. Gác lại mọi âu lo, phiền muộn của cuộc sống, ta tìm gặp lại nhau vào cuối tuần để cùng nhau tìm về miền an yên.

Miền an nhiên (ca sĩ Phạm Minh Thành)

Hành trình rời xa nơi chứa đựng những nỗi buồn đến vùng đất của sự hồn nhiên, vô tư gọi tên bài hát Miền an nhiên. Bài hát được thể hiện bởi ca sĩ Phạm Minh Thành. Với giai điệu sôi nổi, lời bài hát lạc quan khích lệ, Miền an nhiên như một khúc hát khích lệ tinh thần của con người. Đưa con người mạnh mẽ từ bỏ phiền lo để tìm về miền an yên, tự tại. 

Thời thanh xuân sẽ qua (ca sĩ Phạm Hồng Phước, Văn Mai Hương)

Tuổi trẻ con người là hữu hạn, không có cách nào có thể níu giữ được thanh xuân. Chỉ có cách chúng ta sống trọn vẹn với năm tháng của thanh xuân. Bài hát Thời thanh xuân sẽ qua được thể hiện bởi ca sĩ Phạm Hồng Phước và ca sĩ Văn Mai Hương. Bài hát là cả không gian lãng mạn của cặp đôi yêu nhau suy nghĩ về tương lai về trước. Một tương lai yên mình, bên nhau tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc đời. 

Căn nhà lặng im (ca sĩ Thành Đồng)

Giai điệu nhẹ nhàng, hòa cùng tiếng chim hót líu lo, tiếng lá cây đong đưa trong gió chính là linh hồn trong bài hát Căn nhà lặng im. Đây là bài hát do Thành Đồng sáng tác và thể hiện với giọng hát lãng du, vô tư, vô lo đã tạo nên một khúc hát nhẹ nhàng như áng mây trên bầu trời. Căn nhà lặng im, lặng im để nghe thấy những thanh âm thiên nhiên xung quanh ta, từ đó tìm về cõi bình yên trong tâm hồn.

Đến giờ cơm (ca sĩ Ái Phương)

Đến giờ cơm là một ca khúc của Minh Cà Ri sáng tác và trình bày bởi ca sĩ Ái Phương. Cũng như tên gọi, Đến giờ cơm mô tả quá trình chuẩn bị một bữa cơm gia đình. Lời bài hát trong trẻo, đầy tính miêu tả đã gợi lên cả bầu trời của hạnh phúc gia đình. Sử dụng tiếng đàn piano gần gũi, hòa cùng chất giọng trong trẻo của Ái Phương mang khán giả đến những khoảng trời bình yên. Đã bao lâu rồi, mình chưa ăn cơm cùng với gia đình?


Bình luận

Tin cùng chuyên mục