Nhạc
Doãn Hiếu khép lại bài hát tuổi học trò để đến với dòng nhạc suy? 
Tối 28/5 Doãn Hiếu chính thức trình làng MV Tháng năm rực rỡ, đánh dấu sự trở lại nội dung học đường. Ca khúc ra mắt đúng vào thời điểm hè, như một món quà dành tặng cho các bạn học sinh đã trải qua 1 năm rực rỡ.

Tháng năm rực rỡ sử dụng chất liệu nội dung đơn giản nhưng hiệu quả. Nhắn nhủ mọi người thời điểm nào cũng nên trân trọng. Vì thời gian trôi qua sẽ không lấy lại được, nhất là đối với tuổi trẻ còn nhiều hoài bão và ước mơ. 

Chẳng nặng nề câu từ nhưng âm nhạc của Doãn Hiếu vẫn khiến người nghe phải replay nhiều lần. Sự tươi vui cũng như visual đúng tuổi 2k2 anh mang lại tạo được thiện cảm cho công chúng. Một lần nữa chủ nhân hit Nụ cười 18-20 cho thấy khả năng sáng tác cũng như khai thác chủ đề học đường của mình. 

Doãn Hiếu là chủ nhân của nhiều bản hit học đường đình đám.

Trong MV, Doãn Hiếu khéo gợi nhắc những kỷ niệm rực rỡ riêng của bản thân. Anh trân trọng khi được trình diễn, tỏa sáng trước hàng ngàn khán giả, những bước đầu tiên đưa cái tên Doãn Hiếu trở thành nghệ sĩ trẻ. Đặc biệt là cột mốc 1 triệu lượt subscribe trên nền tảng YouTube, chiếc nút vàng như chứng nhận con đường nam ca sĩ đi là không sai. 

Doãn Hiếu cũng vừa tung E.P remake 3 ca khúc làm nên tên tuổi của mình: Nụ cười 18 20, Họ yêu ai mất rồi và Tình sầu thiên thu muôn lối. Các bài hát đều đã viral trên các nền tảng số và có chỗ đứng trong lòng người hâm mộ. E.P này như món quà mà anh dành tặng cho khán giả. 

E.P và MV Tháng năm rực rỡ của Doãn Hiếu kết hợp cùng producer Khánh – cũng là đàn anh chung công ty. Khả năng phối nhạc của Khánh là điều mà không ai có thể bàn cãi, vậy nên màn hợp tác này càng đáng để khán giả mong chờ. Cả hai cũng từng kết hợp ở MV Tết “Về nhà thôi”, nhận được nhiều phản hồi tích cực trên MXH. 

MV Tháng năm rực rỡ.

Doãn Hiếu chia sẻ E.P là đánh dấu cho sự nghiệp các bài hát tuổi học trò của mình. Sau đó anh sẽ thay đổi, thử sức với dòng nhạc trưởng thành hơn. “Bước qua tuổi 20, tôi thấy mình có nhiều điểm chín chắn hơn. Đây cũng là chất liệu âm nhạc tốt để tôi có thể thử sức trong thời gian tới. Nó cũng có thể sẽ là những bài hát chủ đề tình cảm nam nữ, nhiều thăng trầm hơn, suy hơn”, nam ca sĩ nói thêm. 

Doãn Hiếu sinh năm 2002, sau khi tốt nghiệp THPT tại Nghệ An, anh trở thành sinh viên của Nhạc viện TP.HCM và có định hướng trở thành ca sĩ – nhạc sĩ. Giọng ca trẻ được biết đến với loạt ca khúc như Nụ cười 18 20, Bao lâu ta lại yêu một người, Một thời nhanh như một ngày… Trong đó, bài hát Họ yêu nhau mất rồi đạt 55 triệu lượt xem trên YouTube và được nhiều ca sĩ như Hoài Lâm, Hương Ly, Khởi My… cover.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục