Nhạc
MC Lại Văn Sâm xúc động chia sẻ điều tiếc nuối nhất về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Nhân ngày sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (28/2), MC Lại Văn Sâm đã có bài đăng dài trên trang cá nhân với tựa đề: “Nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn”.

Theo MC Lại Văn Sâm, ông coi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là thần tượng của mình. Ông tiếc nuối khi không thể làm bất cứ chương trình nào với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng như tình huống khiến cố nhạc sĩ ltrở thành “khách mời hụt” trong chương trình “Khách của VTV3”.

MC Lại Văn Sâm kể: “Cuối năm 1996, tôi may mắn được anh Phạm Phú Ngọc Trai dẫn đến thăm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, thần tượng của tôi, tại nhà ông ở Sài Gòn.

Chúng tôi đã ngồi nói với nhau về đủ thứ chuyện, và tôi càng thêm kính trọng thần tượng của mình hơn.

Một năm sau, tôi mời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tham gia chương trình “Khách của VTV3” với tư cách khách mời đặc biệt. Tối hôm đó ông cũng được mời tham gia 1 chương trình giao lưu khác tại Nhà hát lớn cùng nhạc sĩ Văn Cao. Ông nói với tôi là ông sẽ chỉ làm khách của tôi khoảng 30 phút đầu, rồi sang với cụ Văn Cao. Tôi lại muốn ông cứ sang với cụ Văn Cao trước, xong lúc nào thì sang với chúng tôi, chúng tôi sẽ đợi. Nhưng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dứt khoát không chịu. Lí do rất đơn giản, ông không thể đến dự cùng nhạc sĩ Văn Cao một chốc kiểu “lấy lệ” như thế được, vì nhạc sĩ Văn Cao là đàn anh, và vì ông rất kính trọng Văn Cao!

Còn tôi thì cũng không muốn ông chỉ dự “lấy lệ” với các bạn sinh viên trong chương trình của mình, vì tôi rất kính trọng ông. Vậy là “Khách của VTV3”, tiếc vô cùng, không có duyên được có ông trong suốt 2 năm lên sóng”.

MC Lại Văn Sâm tiết lộ ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mất, ông chỉ kịp bay vào viếng với một vòng hoa rồi lại vội vàng bay ra để ghi hình một chương trình đã lên lịch từ trước.

“Cho đến tận hôm nay, vẫn thấy tiếc chưa một lần được cùng làm với ông một chương trình nào, mặc dù trước khi ông mất chỉ khoảng gần 1 tháng thôi, tôi còn có dự định cùng gia đình anh Phạm Phú Ngọc Trai tổ chức một chuyến lưu diễn xuyên Việt cùng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại 3 thành phố Sài Gòn- Đà Nẵng- Hà Nội. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, chỉ chờ ông khỏe hơn là lên đường. Vậy mà cũng không kịp thực hiện….

Em xin lỗi anh, người nhạc sĩ mà em luôn yêu mến, kính trọng cả tài năng, cả con người anh! Nhớ anh nhiều lắm, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn!”- MC Lại Văn Sâm xúc động chia sẻ.

Theo TPO


Bình luận

Tin cùng chuyên mục