Nhạc
Minh Chuyên hát nhạc Phú Quang: Không ‘chúa’ lắm đâu nhưng mà hiếm
Chiều 25/3, quán quân Sao Mai điểm hẹn 2010 Minh Chuyên vừa ra mắt album mới kết hợp với nhạc sĩ Phú Quang. Sự kết hợp của hai cái tên không cũ này nhận được không ít nghi vấn từ phía khán giả: Lấy gì làm dopping?

Đã một thời gian dài, sau Ngọc Anh, Phú Quang không có “người tình âm nhạc” mới. Sự xuất hiện của Minh Chuyên vừa vặn trám vào lỗ hổng đó. Trong buổi họp báo ra mắt album “Thời gian có bao giờ trở lại” fan của Phú Quang vẫn nghẹn ngào khi nhắc lại những tình khúc cũ. Nhiều người nói đùa tên ông vẫn là một đảm bảo để bán đĩa và lựa chọn của Minh Chuyên là “khôn chán” trong tình thế sau nhiều năm quán quân cô vẫn chưa thực sự bứt phá khỏi cái bóng của giải thưởng.

Đối với giọng hát Minh Chuyên, Phú Quang đánh giá: “Cũng thường thôi, không chúa lắm đâu, nhưng mà hiếm”! Rồi như sợ nhận định “hiếm” chưa đủ nặng, ông kiên nhẫn kể thêm: “Chiều hôm qua, tôi dành nguyên một buổi nghe lại CD này, nhiều bài làm tôi xúc động. Tôi là tác giả bài hát mà còn thấy xúc động, hy vọng nó sẽ thuyết phục được khán giả”.

Đối với quán quân Sao Mai, cô có vẻ bị nhạc sĩ “át vía”. Đầu buổi họp báo, Phú Quang đã khẳng định: Tôi từ chối tất cả những ca sĩ làm quá các ca khúc của tôi. Cứ hát giản dị, chân thành là được. Minh Chuyên ngược lại, cám ơn yêu cầu này bởi: “Tôi học được cách tiết chế cảm xúc”. Trước đó, Minh Chuyên thường khá bối rối khi có nhà báo nhận xét giọng của cô bị “nức nở
quá mức”.

NSƯT Hà Thủy nhận xét về học trò Minh Chuyên: “Chuyên có giọng pop balad đẹp. Hát tập cũng hết mình và dễ lây lan cảm xúc cho người nghe. Điều này khá hiếm trong thị trường ca nhạc hiện tại”. Hà Thủy cũng cho rằng: Đây là album thứ tư của Minh Chuyên và ấn tượng ngày càng sâu sắc, đằm thắm, đàn bà hơn.

Khi được hỏi, trong tương lai có sáng tác riêng cho Minh Chuyên không, Phú Quang trả lời: Nếu Chuyên vẫn hát được như thế này, tôi nghĩ có thể sẽ viết bài riêng “đo ni đóng giày” cho giọng của cô ấy!

“Thời gian có bao giờ trở lại” – album Minh Chuyên hát nhạc Phú Quang gồm 9 nhạc phẩm thuộc hai series: “Romance” và “Chuyện bình thường” được đánh giá là dấu son định mệnh trong âm nhạc giữa nhạc sĩ tài hoa và giọng ca đầy lửa.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục