Nhạc
MV Kpop mới: Đừng chỉ chú ý phần nhìn thế chứ?!
Một số thần tượng Kpop phải chăng đã quên mất rằng mình đang hát? Cứ đẹp long lanh và nhảy bốc lửa nhưng nhạc thì cứ như là đang ghét bỏ người nghe!

Một loạt MV Kpop vừa ra mắt khiến người hâm mộ háo hức không ít, nhưng rồi cũng nhận ra không phải MV nào cũng mang đến sự thỏa mãn về mặt âm nhạc khi các tác giả dường như chỉ coi trọng phần nhìn mà buông lỏng phần nghe.

1. My Pace – Stray Kids

MV đang được chú ý nhất thời điểm hiện tại – My Pace của Stray Kids được làm rất trẻ trung sôi động, rất sexy, nhưng phần nhạc thì đau tai thật sự. Dù leo rất nhanh về lượng view sau 2 ngày ra mắt, nhưng khó có thể nghe đi nghe lại ca khúc này với những câu nhạc chát chúa.

2. favOriTe – Loona

Loona – girlgroup mới mẻ của Kpop quả thực xinh chết đi được, xinh lắm luôn, xinh bất ngờ, có khi là girlgroup xinh nhất Kbiz rồi. Nhảy cũng hay nữa, đồng đều, khỏe mạnh, thả thính fan ác liệt trong MV mới “favOriTe”. Nhưng mà phần âm nhạc của ca khúc này thì thật không mê được. Rất nhạt nhẽo, toàn là beat đập thình thịch chẳng có tính giai điệu gì cả, cộng thêm giọng hát cực thường của các thành viên đã khiến cho tôi cảm thấy tiếc nuối cho một MV chỉn chu đến thế về hình ảnh.

3. When it rains – Btob-blue

Cân đối cả về phần nhìn lẫn phần nghe, mang lại những cảm xúc say đắm ngọt ngào cho khán thính giả là MV lên sóng tuần trước “When it rains” của Btob-blue.

Mắt tôi mở lớn khi nghe tiếng mưa rơi, trời đã tối rồi
Những đám mây che phủ mặt trời, nên không còn ánh sáng
Vào những ngày tăm tối thế này, tôi chẳng nghĩ chi
Chỉ muốn nằm xuống thêm lần nữa, nhắm mắt lại và nghe tiếng mưa buồn

4. Over My Skin – Tiffany Young

Trong khi đó thì Tiffany đã thật khác lạ với một bản soul cực quyến rũ, so với các ca khúc phát hành gần đây của Kpop thì phải nói là rất “có tuổi”. Bản soul này chất lừ và độc đáo đến mức có lẽ đến các fan cứng và bảo thủ nhất của USUK cũng phải tấm tắc mà cho Tiffany lọt cửa.

5. Power Up – Red Velvet

Red Velvet đã trở lại đầy nhí nhảnh và tươi sáng trong MV “Power Up”. Ca khúc vui tươi này hoàn toàn có thể xua đi một ngày mệt nhọc, hơn nữa, lời hát lại còn có ý là hãy thu nạp năng lượng bằng việc vui chơi nữa chứ! Thêm một ví dụ cho một MV yêu thương khán thính giả bằng cả phần nhìn lẫn phần nghe.

6. The Light – James Lee

MV “The Light” của James (cựu thành viên Royal Pirates) không mang lại cảm giác cuốn hút về mặt hình ảnh như các MV thường thấy của Kpop, nhưng lại là một ca khúc rất tuyệt vời. Cách thực hiện MV này rất giống với xu hướng làm MV của thị trường USUK, tập trung vào việc thể hiện cảm xúc của nghệ sĩ và đưa ra một khái niệm nghệ thuật bằng phương pháp ẩn dụ.

7. Y-Shirt – Soya

‘Y-Shirt’ của Soya cũng không phải là một MV đặc sắc về hình ảnh, nhưng âm nhạc của nó hoàn toàn mang tính tôn trọng người nghe. Soya cũng thể hiện khả năng thanh nhạc đáng nể trong ca khúc R’nB này.

Vân Sam


Bình luận

Tin cùng chuyên mục