Nhạc
Những tài năng nhí lưu giữ hồn dân tộc trong từng câu vọng cổ
Chính nhờ những tài năng nhí này mà bộ môn nghệ thuật cải lương truyền thống của dân tôc đã được giữ lửa và tiếp tục lan tỏa đến người hâm mộ.

Quách Phú Thành

Cậu bé “thần đồng cải lương” đã hoàn toàn chinh phục khán giả theo dõi chương trình Thử tài siêu nhí mùa 1 bằng những câu vọng cổ “ngọt như mía lùi” và khả năng diễn xuất đầy cảm xúc. Giám khảo Hoài Linh và nghệ sĩ Thanh Hằng đã dành nhiều lời khen cho cậu bé với hi vọng Quách Phú Thành sẽ giữ mãi hình ảnh này để trở thành một chàng kép chính cho sân khấu cải lương trong mai sau.

Ngọc Tâm

Á quân lớp Dân ca cải lương của Thử tài siêu nhí mùa 1 là hậu nhân tiếp nối ngọn lửa nghề từ mẹ cũng đã chinh phục khán giả. Không chỉ có những câu vọng cổ ngọt ngào, lối diễn xuất tình cảm mà ngoại hình xinh đẹp của Ngọc Tâm cũng khiến khán giả kì vọng cô bé sẽ trở thành một cô đào sáng của sân khấu cải lương trong tương lai.

Trọng Nhân

Nếu mùa 1 Thử tài siêu nhí có Quách Phú Thành thì mùa 2 Trọng Nhân chính là cậu bé truyền nhân của bộ môn cải lương hồ quảng. Dưới sự dẫn dắt của nghệ sĩ Bình Tinh, Trọng Nhân ngày càng tỏa sáng giọng ca và khả năng diễn xuất của mình. Không chỉ sở hữu giọng ca vọng cổ sáng, sang và khỏe khoắn, từng thần thái đến điệu bộ, Trọng Nhân cũng đều chinh phục hoàn toàn ban giám khảo. Với những vai dũng tướng oai phong lẫm liệt, Trọng Nhân xứng đáng được kì vọng trở thành một kép chính, một đào võ tài năng của sân khấu cải lương hồ quảng.

Phương Mỹ Chi

Tuy xuất thân là cô bé dân ca nhưng Phương Mỹ Chi cũng là một trong những tài năng nhí góp phần lưu giữ bộ môn nghệ thuật truyền thống cải lương. Vai diễn của cô bé trong Gương mặt thân quen nhí với trích đoạn Nhụy Kiều tướng quân (từng được NSƯT Diệu Hiền thể hiện thành công) đã chiếm được tình cảm của khán giả.

Thụy Bình

Quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 – cậu bé Thụy Bình đã khiến khán giả nổi da gà với trích đoạn cải lương Dậy sóng Bạch Đằng giang. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng Thụy Bình đã chuyển tải trọn vẹn khí phách hào sảng của vị tướng Ngô Quyền qua giọng ca nội lực và thần thái của mình.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục