Nhạc
Taylor Swift “thả xích” album mới: bất ngờ với 31 ca khúc được phát hành
Trưa ngày 19/4 (giờ Việt Nam), Taylor Swift chính thức cho lên kệ album phòng thu thứ 11 "The Tortured Poets Department" trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến, đánh dấu sự trở lại của nữ ca sĩ sau loạt dự án tái thu âm các album cũ và đi tour.

Sau khi album mới được lên kệ, Taylor Swift đã gửi lời nhắn nhủ đến người hâm mộ (tạm dịch) như sau: “The Tortured Poets Department. Một tuyển tập các tác phẩm phản ánh những sự kiện, quan điểm và tâm trạng trong một khoảnh khắc định mệnh thoáng qua – khoảnh khắc xúc động và buồn bã cùng một lúc. Giai đoạn này của tác giả đã kết thúc, chương thơ này đã kín và đóng lại. Không còn gì để báo thù khi vết thương nay đã lành. Tác giả này tin rằng những giọt nước mắt của chúng ta sẽ trở nên thiêng liêng dưới hình dạng của dòng mực trên giấy. Khi đã kể lại những câu chuyện buồn nhất của mình, chúng ta được giải phóng khỏi nó. Và sau đó, tất cả những gì còn lại là những áng thơ đày đoạ”.

Bài chia sẻ của Taylor Swift trên Instagram.

Trước đó, The Tortured Poets Department đã bị rò rỉ trên các diễn đàn mạng xã hội khiến đội ngũ Taylor phải lập tức ra tay block các tài khoản lan truyền. Nhiều người hâm mộ cho rằng đây chỉ là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo. Đáng buồn thay, các bản nhạc leak được lan truyền này lại chính là bản album chính thức.

Tình trạng rò rỉ nhạc trước ngày ra mắt album luôn là vấn nạn hàng đầu với các nghệ sĩ.

Album mới của Taylor Swift cũng gây chú ý khi có sự xuất hiện của nữ diễn viên vừa đoạt giải Oscar Emma Stone trong phần credits. Emma Stone được ghi rằng đã đảm nhận phần “kỳ quặc” trong album mới. Người hâm mộ cũng nhanh chóng nhận ra nhiều điểm tương đồng trong teaser MV Fortnight sẽ được ra mắt vào ngày mai 20/4 của Taylor Swift với bộ phim Poor Things có Emma Stone đóng chính.

Teaser MV Fortnight và bộ phim Poor Things có nhiều điểm tương đồng.

Không chỉ nhận được lời khen từ đông đảo người hâm mộ, The Tortured Poets Department cũng đang được nhiều chuyên trang âm nhạc đánh giá cao. Tờ Rolling Stone đã dành điểm tuyệt đối cho album lần này và dán nhãn “Kinh điển tức thì” (Instant Classic).

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/taylor-swift-tha-xich-album-the-tortured-poets-department-ve-dep-cua-noi-dau-post1630226.tpo


Bình luận

Tin cùng chuyên mục