Đời sống
“Bà trùm hoa hậu” Phạm Kim Dung, Á hậu Phương Anh, Ngọc Thảo mặc đồ bảo hộ tiếp tế lương thực cho người dân bị cách ly
Sau những ngày tham gia Bếp ăn Suối mát từ tâm để chuẩn bị các suất ăn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, Bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung, Á hậu Phương Anh, Ngọc Thảo vẫn miệt mài làm công tác thiện nguyện trong mùa dịch.

Trên trang cá nhân, chị Phạm Kim Dung cho biết vừa có chuyến đi tặng gạo và các nhu yếu phẩm ở khu cách ly, nhà trọ của công nhân hẻm dân cư ở đường Phạm Thế Hiển và đường Dương Bá Trạc – Quận 8.  Được biết, chuyến trao phát thực phẩm cấp bách này từ lời kêu cứu của người dân nhắn phản ánh trên facebook chị Phạm Kim Dung, kêu gọi cần sự giúp đỡ vì ở đa số ở đây đều là lao động nghèo. Tình trạng phong tỏa chồng phong tỏa khiến cho người dân gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là dân lao động không có thu nhập do mất việc trong đại dịch.

Sau khi biết được thông tin và thấy có quá nhiều trường hợp khó khăn trong mùa dịch, chiều tối ngày 25/7, chủ tịch CLB Suối Mát Từ Tâm – chị Phạm Kim Dung đã cùng hai á hậu là Phương Anh, Ngọc Thảo trực tiếp đến tận nơi hỗ trợ cho người dân ở đây và trao những món thực phẩm thiết yếu  giúp bà con vượt qua mùa dịch. 

Mỗi suất thực phẩm trao tặng bao gồm 5kg gạo, bún khô, rau củ quả. Ngoài ra, còn có thêm gia vị và nhiều phần cá hộp của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gửi tặng được hỗ trợ thêm cho từng người. 

Trước đó một hôm, trong đêm ngày 24/7 chị Phạm Kim Dung cũng có chuyến đi cùng gia đình Á hậu Ngọc Thảo, Phương Anh trao thực phẩm cho 3 khu dân cư bị phong tỏa tại phường Bình Hưng Hòa B – Quận Bình Tân. “Bà trùm hoa hậu” luôn lắng nghe những lời kêu cứu từ các hoạt cảnh ngặt nghèo và sẵn sàng giúp đỡ. 

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bên cạnh việc phát nhu yếu phẩm chị Phạm Kim Dung và hai Á hậu cũng tuân thủ nghiêm ngặt đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ, sát khuẩn để triển khai phân phát trực tiếp tại nhà cho người có hoàn cảnh khó khăn. 

Trước đó không lâu, mặc cho trời mưa tầm tã, “Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung cùng Á hậu Kiều Loan, Ngọc Thảo và các người đẹp khác vượt đường xa tiếp tế 1 tấn gạo cùng 170 phần quà gồm mì, trứng, rau củ,… cho người lao động nghèo. Các thành viên của CLB Suối Mát Từ Tâm vẫn thường xuyên trao tặng lương thực, thực phẩm cho những người người vô gia cư, tài xế xe ôm,… trên khắp địa bàn TP.HCM.

Song song với việc trực tiếp trao nhu yếu phẩm cần thiết, bếp ăn thiện nguyện mùa dịch của CLB Suối Mát Từ Tâm vẫn đang diễn ra. Sau nửa tháng bắt đầu chiến dịch, “Bếp ăn Suối mát từ tâm”  đã cung cấp gần 30.000 suất ăn, vượt gấp 3 lần số lượng suất ăn dự kiến. Mỗi ngày gần 4000 phần ăn được chia sẻ đến tuyến đầu chống dịch và bà con trong khu vực cách ly còn khó khăn. 

Với mong muốn kêu gọi sự lan tỏa yêu thương của cả cộng đồng và xã hội để có các suất ăn hoặc hơn thế nữa để hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, đây được xem như một hành động thiết thực và nhân ái trong giai đoạn hiện nay.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục