Sao
CHẤN ĐỘNG: Dispatch vạch trần Wonho (MONSTA X) sống chung, hút cần sa với hotgirl chuyển giới, lại dính líu đến Burning Sun?
Dispatch đã vạch trần câu chuyện Wonho (MONSTA X) hút cần sa và sống chung với chính người vạch trần anh trước đó - hotgirl chuyển giới Jung Da Eun vào năm 2013.

Sau khi bị tình cũ của T.O.P – Han Seo Hee – và hotgirl chuyển giới Jung Da Eun vạch trần hàng loạt “phốt” trong quá khứ, nam idol Wonho đã chính thức tuyên bố rời khỏi MONSTA X. Trong diễn biến mới nhất sáng nay, Jung Da Eun đã đến thẳng văn phòng của Dispatch và xác nhận lại những bằng chứng gây chấn động hơn nữa về “tội đặc biệt” mà Wonho phạm phải trong quá khứ. Cụ thể, Wonho và Jung Da Eun được cho là đã cùng nhau hút cần sa vào tháng 10/2013, sau đó bị ông Jo – cựu giám đốc điều hành club tai tiếng Burning Sun. Hiện, Jo đang ở trong Trại tạm giam Seoul.

Cụ thể, trong báo cáo điều tra của Dispatch vào tháng 10/2013 xuất hiện 3 nhân vật A, B và C. Cả 3 đã cùng tụ họp tại một ngôi nhà. A và B ở phòng khách và C ở phòng thay đồ. A và B không ngờ C vẫn ở trong ngôi nhà này nên đã đi vào phòng thay đồ. C đã nghe thấy hết cuộc hội thoại giữa A và B tại đây và sau đó gặp Dispatch để kể lại mọi chuyện, B cũng đã gặp Dispatch để xác minh vụ việc. Câu chuyện về A, B và C ngay lập tức sẽ được hé lộ dưới đây!

1. Ai là A, B và C?

CHẤN ĐỘNG: Dispatch vạch trần Wonho (MONSTA X) sống chung, hút cần sa với hotgirl chuyển giới, lại dính líu đến Burning Sun? - Ảnh 1.

A (nam) là một idol, tên thật là Lee Ho Seok, nghệ danh là Wonho, trưởng nhóm kiêm vocalist của MONSTA X. A cũng đảm nhận vai trò nhảy trong nhóm. Vào ngày 31/10/2019, anh ta đã rời khỏi nhóm.

B (nữ) là Jung Da Eun. B từng ra mắt trong chương trình “Ulzzang Generation” của Comedy TV vào năm 2009, từng làm việc với cương vị là người mẫu thử đồ. Jung Da Eun đã quen với Wonho qua chương trình nói trên. Vào năm 2012, 2 người sống với nhau ở Yeoksam-dong nhưng không hẹn hò.

C (nam) là Jo XX. Jo là tổng giám đốc của Burning Sun và sau đó chuyển sang làm giám đốc điều hành. Hiện Jo đang ở trong trại tạm giam Seoul vì cáo buộc sử dụng cần sa, ma tuý đá, thuốc lắc và ma tuý cao cấp ketamine trong vụ scandal rúng động Burning Sun.

2. Câu chuyện của Jo vào tháng 10/2013 – Khởi nguồn scandal chấn động và cái kết của Wonho

CHẤN ĐỘNG: Dispatch vạch trần Wonho (MONSTA X) sống chung, hút cần sa với hotgirl chuyển giới, lại dính líu đến Burning Sun? - Ảnh 2.


Vào tháng 10/2013, Jo đã gọi cho Jung Da Eun và đây là nơi khởi nguồn mọi chuyện:

Jo: Cho tôi mượn cái dây thắt lưng Balmain được không?

Jung Da Eun: Được, không phải nó ở trong tủ nhà tôi sao?

Jo: Cậu đang ở đâu rồi?

Jung Da Eun: Tôi đang ở quán cafe với một người bạn. Mật khẩu nhà là XXXX. Tự tìm đi nhé.

Jo đã đến nhà của Jung Da Eun để tìm dây thắt lưng và không có ai ở nhà vào thời điểm đó. Jo cũng nhập mật khẩu do chính Jung Da Eun cung cấp và vào nhà, đến phòng thay đồ để tìm dây thắt lưng. Trong khi Jo đang tìm đồ, cửa trước của căn nhà đã được mở ra và Jo có thể nghe thấy giọng nói của Jung Da Eun từ đây cùng với một người đàn ông. Jo ngần ngại không biết nên ở lại hay rời đi nhưng cuối cùng đã vô tình nghe được cuộc hội thoại giữa Jung Da Eun và người đàn ông kia – nhân vật sau đó được xác nhận là Wonho (cựu thành viên MONSTA X).

3. Lời khai của Jung Da Eun về vụ việc tháng 10/2013

CHẤN ĐỘNG: Dispatch vạch trần Wonho (MONSTA X) sống chung, hút cần sa với hotgirl chuyển giới, lại dính líu đến Burning Sun? - Ảnh 4.

Jung Da Eun đã gặp Wonho sau một khoảng thời gian dài. Cả hai đầu tiên gặp tại một quán cafe ở gần căn nhà tại Yeoksamdong của Jung Da Eun. Trong cuộc gặp mặt này, Jung Da Eun đã bất ngờ nhận được cuộc gọi từ một người anh thân thiết (ông Jo) và được hỏi mượn dây đai lưng. Hotgirl chuyển giới này sau đó đã đưa mật khẩu cho người anh này và nói anh ta tự tìm đồ. Jung Da Eun tiếp tục nói chuyện với Wonho, sau đó, nam idol này đã lấy ra một vật từ trong túi áo và gợi chuyện.

Wonho: Cậu đang hút cái này phải không?

Jung Da Eun: Anh lấy cái này từ đâu ra?

Trong túi áo của Wonho là cần sa. 2 người sau đó rời khỏi quán cafe và về nhà Jung Da Eun, cùng nhau hút cần sa trong phòng khách mà không biết Jo vẫn còn ở trong nhà.

4. Cuộc gặp gỡ của Jung Da Eun và Jo, Wonho không hề hay biết

CHẤN ĐỘNG: Dispatch vạch trần Wonho (MONSTA X) sống chung, hút cần sa với hotgirl chuyển giới, lại dính líu đến Burning Sun? - Ảnh 6.

Điện thoại của Wonho bỗng reo lên và anh rời khỏi nhà để nói chuyện. Trong thời gian đó, Jo đã rời khỏi phòng thay đồ và khiến Jung Da Eun bất ngờ vì vẫn còn ở trong nhà.

Jo: 2 người đã làm gì đó?

Jung Da Eun: Giả vờ như anh chưa thấy gì đi.

Jo: Nghe mùi giống cần sa.

Jo hút cần sa nên nhận biết rõ mùi đặc trưng này. Jo sau đó hỏi Jung Da Eun về người tên là Ho Seok nhưng hotgirl chuyển giới nói dối rằng Ho Seok là một thực tập sinh và bảo Jo lờ mọi chuyện đi. Jo bất ngờ đồng ý ngay với lời cảnh báo của người bạn thân và rời khỏi nhà. Trong lúc đó, Wonho vẫn nói chuyện điện thoại bên ngoài và không hay chuyện gì đã diễn ra bên trong căn nhà lúc đó.

CHẤN ĐỘNG: Dispatch vạch trần Wonho (MONSTA X) sống chung, hút cần sa với hotgirl chuyển giới, lại dính líu đến Burning Sun? - Ảnh 8.

5. Lời khai của Jung Da Eun và Jo (cựu giám đốc Burning Sun) vào tháng 10/2019

Dispatch đã gặp Jo tại trại tạm giam Seoul vào đầu tháng 10/2019. Jo bị bắt vì vi phạm Luật kiểm soát chất gây nghiện. Theo Dispatch, Jo vẫn nhớ như in những chuyện xảy ra từ tháng 10/2013. Và đây là lời khai của Jo:

“Vào tháng 10/2013, Wonho và Jung Da Eun cùng hút cần sa trong khi tôi đang lục tủ đồ. Khi tôi đang tìm đai lưng Balmain trong tủ, ai đó đã vào nhà. Da Eun và gã nào đó đi vào, Da Eun gọi anh ta là Ho Seok”, Jo khai nhận. Tại đây, Jo đã nghe được hết câu chuyện của Jung Da Eun và Wonho: câu chuyện về cần sa. Sau đó, Jo nghe thấy một tiếng ho và mùi cần sa phảng phất từ phòng khách.

CHẤN ĐỘNG: Dispatch vạch trần Wonho (MONSTA X) sống chung, hút cần sa với hotgirl chuyển giới, lại dính líu đến Burning Sun? - Ảnh 9.

Wonho có thật sự hút cần sa hay không? Theo lời xác nhận của Jo, Wonho đã hút. Dispatch sau đó đã gặp Jung Da Eun vào tháng 10 để thực hiện 2 cuộc phỏng vấn. Thật lạ là Jung Da Eun cũng có thể nhớ rõ chính xác chuyện gì đã xảy ra vào hôm đó, thậm chí còn miêu tả cấu trúc căn nhà vào thời điểm năm 2013.

“Chúng tôi gặp nhau tại một quán cafe gần nhà tôi. Wonho lấy ra một chiếc túi khoá kéo và cho tôi xem. Bên trong đó có cần sa và chúng tôi đã đi về nhà. Tôi đã hỏi anh ấy lấy cần sa từ đâu nhưng anh ấy nói rằng đây là chuyện bí mật. Tôi đoán rằng người đó đã bán cho anh ấy”, Jung Da Eun khai báo.

Trong lúc kể lại câu chuyện với Dispatch, Jung Da Eun đã lỡ làm lộ nhân vật cung cấp cần sa cho Wonho nhưng không khai ra là ai.Sau đó, hotgirl chuyển giới đành xác nhận: “Đúng. Tôi hút cần sa cùng Wonho. Nhưng đó là sự thật. Và đúng là Jo đã ở trong tủ đồ và nghe được mọi chuyện”.

CHẤN ĐỘNG: Dispatch vạch trần Wonho (MONSTA X) sống chung, hút cần sa với hotgirl chuyển giới, lại dính líu đến Burning Sun? - Ảnh 10.

6. Tình hình đội điều tra chất gây nghiện vào tháng 9/2019

Cảnh sát đã lập một cuộc điều tra nội bộ về vụ bê bối liên quan đến nam thần tượng Wonho và 2 đội điều tra tại các đơn vị tỉnh thành khác nhau đã được thành lập. Tuy nhiên Dispatch lại cho rằng, quá trình điều tra có yếu tố gây hoang mang.

Vấn đề đầu tiên chính là một đội điều tra đã nhận được tin từ Jo về vụ việc này và họ đã có thể nắm được lời khai từ Jung Da Eun. Cảnh sát cũng xác nhận lời khai của Jo và Jung Da Eun là đáng tin. Tuy nhiên ở thời điểm tiến hành điều tra, Jo bị giam ở trại tạm giam Seoul, Jung Da Eun ở tại tạm giam Gwangju. Dù ở 2 địa điểm khác nhau nhưng lời khai của Jo và Jung Da Eun lại trùng khớp, chi tiết đến mức khiến Dispatch cảm thấy có chút “gợn” trong lòng.

CHẤN ĐỘNG: Dispatch vạch trần Wonho (MONSTA X) sống chung, hút cần sa với hotgirl chuyển giới, lại dính líu đến Burning Sun? - Ảnh 11.

Một đội điều tra ma tuý khác cũng đã tiến hành lục soát các địa điểm xung quanh khu vực mà Wonho tiếp xúc. Họ tra hỏi bạn học từ năm 2008 của Wonho ở trường trung học và người này từng bị đưa vào trại giáo dưỡng dành cho trẻ vị thành niên vì tội ăn cắp đặc biệt. Năm 2008, Wonho cũng trực tiếp tham gia vào vụ ăn cắp này.

7. Tội phạm vị thành niên vào năm 2008 và thói quen ăn cắp vặt chưa bỏ được?

Trong quá trình điều tra, Dispatch đã phát hiện ra quá khứ đen tối của Wonho. Vào năm 2008, nam idol đã phạm phải tội ăn cắp đặc biệt. Kẻ cầm đầu nhóm ăn cắp đã bị đưa vào trại giáo dưỡng cho trẻ vị thành niên trong khi Wonho được hưởng án treo.

Thay vì hạn chế sự tự do của tội phạm bằng cách đưa họ vào trại giáo dưỡng, chúng tôi để cho họ trở về với cuộc sống của một học sinh bình thường. Điều này là để điều chỉnh tâm lý tội phạm, ngăn chặn trường hợp tái phạm thông qua sự hướng dẫn và giám sát của nhân viên quản chế”, nguồn tin cảnh sát cho hay.

CHẤN ĐỘNG: Dispatch vạch trần Wonho (MONSTA X) sống chung, hút cần sa với hotgirl chuyển giới, lại dính líu đến Burning Sun? - Ảnh 12.

Ngoài ra, Jung Da Eun cũng tiết lộ Wonho đang ôm vài khoản nợ, trong đó bao gồm cả hàng ăn cắp. “Quần jean bạc hiệu Balmain, 2 tai nghe Bang & Olufsen, 1 chiếc máy ảnh Canon 420D, Ipod và nhiều thứ đồ khác của tôi bỗng biến mất. Hóa ra, chúng đã bị đưa lên trang web bán đồ second-hand rồi”, Jung Da Eun cho hay.

Bên cạnh đó, Dispatch đã liên lạc với D – một người quen chung của cả Wonho và Jung Da Eun, nhận được lời xác nhận rằng chính Wonho đã là người ăn cắp đồ của Jung Da Eun và rao bán trên mạng theo số điện thoại riêng.

“Tôi lướt web và tìm ra mấy thứ đồ kiểu hàng giới hạn đang được rao bán trên trang second-hand. Đồ của Da Eun được bán trên Joonggo Nara. Tôi kiểm tra lại thử số điện thoại của người bán và phát hiện ra đây chính là số của Wonho. Tôi cũng đã chụp lại ảnh danh sách đồ bị bán và nói cho Da Eun biết chuyện này”, D tiết lộ.

CHẤN ĐỘNG: Dispatch vạch trần Wonho (MONSTA X) sống chung, hút cần sa với hotgirl chuyển giới, lại dính líu đến Burning Sun? - Ảnh 13.

8. Tương lai 

Vào cuối tháng 9/2019, MONSTA X đã trở về Hàn sau concert ở Đức. 1 đội điều tra ma tuý đã chờ Wonho ở ngay sân bay quốc tế Incheon để lấy mẫu tóc phục vụ cho giám định liệu nam idol này có dương tính với ma tuý, cần sa hay không.

Cảnh sát không tiết lộ kết quả giám định cho Dispatch và cũng không nói bất cứ điều gì về tiến trình điều tra. Hiện tại, cảnh sát chỉ xác nhận rằng họ đang điều tra nội bộ. Thời hạn kháng cáo và điều tra cho một vụ án về chất gây nghiện là 7 năm. Điều này có nghĩa là chỉ còn 1 năm để làm rõ cáo buộc liên quan đến vụ án cần sa của Wonho, âu cũng là bởi vì sự việc xảy ra từ 6 năm trước.

CHẤN ĐỘNG: Dispatch vạch trần Wonho (MONSTA X) sống chung, hút cần sa với hotgirl chuyển giới, lại dính líu đến Burning Sun? - Ảnh 14.
Wonho

“Bởi vì cảnh sát đã nắm trong tay 2 biên bản lời khai, chính vì vậy họ cần nhanh chóng điều tra vụ án này. Nếu Wonho từ chối tuân thủ yêu cầu phối hợp điều tra, thời gian sẽ không còn nhiều nữa”, luật sư Jung Chan của công ty luật Teheran cho hay.

Hiện cảnh sát vẫn chưa triệu tập Wonho.

Nguồn: Dispatch


Bình luận

Tin cùng chuyên mục