Người nổi tiếng
10 lỗi ngớ ngẩn trong bom tấn Hollywood chỉ thánh soi mới nhận ra
Loạt series đình đám Harry Potter, Chúa tể những chiếc nhẫn hay Trò chơi vương quyền cũng không tránh khỏi việc “dính sạn”.

Có không ít người nghĩ rằng, các bộ phim thường được quay theo trình tự thời gian. Tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy. Tùy vào lịch làm việc, điều kiện thời tiết, địa lí và “hằng hà sa số” điều kiện khách quan khác, các bộ phim sẽ được sắp xếp lịch quay đảo ngược hoàn toàn so với trình tự thời gian của kịch bản. Và đây là lí do chính dẫn đến việc rất nhiều bộ phim dính sạn.

The Green Mile – Dặm xanh: Cái chết bất công được thực hiện bằng ghế điện của John Coffey (do Michael Clarke Duncan thủ vai), một trong những nhân vật Hollywood vĩ đại và tốt nhất lịch sử đã khiến hàng triệu người phải khóc nức nở. Tuy nhiên trong thực tế, cái chết của John Coffey không thể xảy ra bởi vì bộ phim Dặm xanh lấy bối cảnh năm 1935 ở Louisiana trong khi chiếc ghế điện lần đầu tiên được sử dụng là năm 1941.

Braveheart – Trái tim dũng cảm: Bộ quần áo của chiến binh Scotland William Wallace trong phim “Trái tim dũng cảm” gợi nhớ đến hình ảnh trang phục truyền thống của người Scotland là chiếc váy Kilt. Tuy nhiên vấn đề ở đây là, chiếc váy này xuất hiện từ đầu thế kỷ thứ 18 trong khi bộ phim lấy bối cảnh từ cuối thế kỷ 13.

Harry Potter và Bảo bối tử thần: Theo mô tả của tác giả Joanne Rowling trong bộ truyện, Harry Potter thường được nhắc đến là một cậu bé phù thủy có đôi mắt xanh giống mẹ. Trong phim, vai Harry Potter do Daniel Radcliff đóng và cậu cũng có đôi mắt xanh và các nhân vật trong phim cũng thường bảo cậu có đôi mắt giống mẹ. Thế nhưng điều lạ lùng là nhân vật đóng vai Lily, mẹ Harry lại có đôi mắt nâu thay vì xanh.

Chúa tể của những chiếc nhẫn – Sự trở lại của nhà vua: Trong phần cuối, nếu lanh mắt, bạn có thể phát hiện được vài điểm vô lí. Frodo, người đã bị đầu độc bởi một con nhện khổng lồ Shelob đã được Sam cứu. Ở cảnh trước, Frodo ở trong tình trạng im lặng và không thể mở mắt. Tuy nhiên ở cảnh sau, Frodo đã ngay lập tức mở mắt và cằm cậu ta không có dính chút tơ nhện nào?!

Forrest Gump: Trong phim, người bạn của Forrest là Trung uý Ðan đã quyết định đầu tư số tiền của Forrest vào một số “công ty sản xuất trái cây”. Hóa ra trái cây ở đây là quả táo mà bộ phim ngụ ý nói đến công ty máy tính Apple huyền thoại. Sau đó, trong một cảnh quay khác, Gump nhận được một lá thư từ công ty Apple. Ngày ghi trên lá thư là ngày 23 tháng 9 năm 1975 song ngày thành lập thực tế của Apple là ngày 1 tháng 4 năm 1976.

Cướp biển vùng Caribe – Nơi tận cùng thế giới: Lại thêm một trường hợp mà nhà làm phim nhầm lẫn về thời gian. Trong phần 3 của series cướp biển Caribe, thuyền trưởng Barbossa và Elizabeth Swan cùng một nhóm người đi đến Singapore để tìm đội trưởng Sao Feng. Bộ phim lấy bối cảnh vào đầu thế kỷ 18 thế nhưng trong thực tế, Singapore hiện đại lại bắt đầu vào năm 1819.

Trận chiến thành Troy: Không có gì bất thường cả, chỉ là một chiếc máy bay xuất hiện ở trước Công Nguyên thôi. Có lẽ nhà làm phim đang nghĩ rằng người Hy Lạp cần hỗ trợ về không quân trong trận chiến khốc liệt phía trước hoặc cũng có thể cho rằng vẻ đẹp trai, lãng tử của Brad Pitt sẽ thu hút sự chú ý của người xem thay vì vật thể phía sau.

Trò chơi vương quyền: Trong phim, người Unsullied được biết là những chiến binh trung thành sẵn sàng hy sinh mạng sống của họ cho Daenerys, Nữ hoàng của họ. Không ai trong số họ có bất kỳ mối quan hệ lãng mạn với phụ nữ. Chỉ có tình yêu của Grey Worm và Missandei là ngoại lệ. Nhưng trong cảnh quay này, một trong số người Unsullied vẫn kết hôn, hoặc có thể anh ấy chỉ thích đồ trang sức.

Hành trình Django: Trong một số tập, Jamie Foxx, người đóng vai Django thường đeo kính râm có phong cách khá giống với thời hiện đại. Tuy nhiên vấn đề là bộ phim lấy bối cảnh vào năm 1858 trong khi những chiếc kính mát đầu tiên được bán ở Mỹ vào năm 1929.

Captain America: Civil War – Nội chiến siêu anh hùng: Trong tập phim này, có một cảnh Người Nhện đoạt lấy tấm khiên của Đội trưởng Mỹ và giữ nó bằng tơ nhện. Trong cảnh tiếp theo, Người Nhện cầm tấm khiên trong tay và tấm khiên hoàn toàn không dính tơ nhện. Làm thế nào mà Người Nhện dọn sạch tơ trên tấm khiên trong tích tắc vậy?!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục