Người nổi tiếng
Bê bối đời tư, hai nghệ sĩ Hàn Quốc bị cấm sóng
Vừa qua, đài truyền hình KBS sau khi có cuộc họp hội đồng đã có quyết định cấm sóng với hai nghệ sĩ Kim Sae Ron và Shin Hye Sung. Trước đó, vào năm 2022 hai nghệ sĩ này cũng đã bị đình chỉ tạm thời, chỉ khi Hội đồng quyết định gỡ bỏ lệnh cấm thì mới có cơ hội xuất hiện trở lại.

Đồng thời, những hành vi gây tranh cãi, bất hợp pháp hoặc vô đạo đức là một trong những yếu tố tác động để KBS xem xét lại việc có nên cho phép xuất hiện trên sóng hay không. Cùng với đó, KBS cũng cân nhắc sàng lọc lại các scandal cũng như phát ngôn của người nổi tiếng nếu tác động mạnh mẽ gây nên các cuộc tranh luận xã hội sẽ có đề xuất cấm sóng đối với các nghệ sĩ.

Kim Sae Ron và Shin Hye Sung bị khán giả quay lưng sau bê bối gây lái xe trong lúc say rượu – nguồn: Starnews

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng cấm sóng đối với người nổi tiếng bao gồm: sử dụng thuốc cấm, gian lận, trốn nghĩa vụ quân sự, phạm pháp và gây rối công cộng. Hành động cấm sóng đối với Kim Sae Ron và Shin Hye Sung cho thấy hành động dứt khoát của KBS trước những đối tượng tạo ra các “ cuộc chiến từ ngữ” trên không gian mạng.

Vào tháng 5/2022, Kim Sae Ron điều khiển xe ô tô trong trạng thái say rượu đâm vào lan can, lề đường, máy biến áp quận Gangnam. Vụ va chạm khiến hệ thống điện khu vực bị ngắt khiến 57 cửa hàng, quán xá trong khu vực phải tạm thời ngưng phục vụ, 5 tiếng sau hậu quả mới được khắc phục.

Kim Sae Ron – nữ diễn viên trẻ với nhiều triển vọng với bê bối lái xe vào tháng 5/2022, nguồn: Dispatch

Cũng theo đó, ngày 5/4 vừa qua, Toàn án quận trung tâm Seoul đã ban hành mức phạt 20 triệu Won tương đương 350 triệu VNĐ mức án phạt lái xe lúc say rượu. Sau bê bối này, nhiều khán giả đã lên tiếng chỉ trích, nữ diễn viên cũng theo đó bị cắt hàng loạt vai diễn cũng như hợp đồng quảng cáo.

Vào tháng 10/2022, trong tình trạng say khướt, vì mất tỉnh táo Shin Hye Sung đã lên nhầm xe người khác và đỗ ô tô trái phép, khi bị cảnh sát phát hiện không hợp tác làm việc và liên tục từ chối kiểm tra nồng độ cồn. Vì lý do này, Shin Hye Sung bị cảnh sát bắt giữ và kết án 6 tháng tù giam cùng 1 năm quản chế sau khi ra tù.

Shin Hye Sung nam thần tượng từng được yêu thích trong nhóm nhạc Shinhwa trước khi dính bê bối, nguồn – Internet

Trước đó, vào tháng 4/2007 Shin Hye Sung cũng từng bị bắt với tội danh tương tự, lái xe trong khi sử dụng rượu bia và bị cảnh sát tịch thu bằng lái xe.

Tính đến nay đã có nhiều quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản kể cả Việt Nam cũng đang thắt chặt các vấn đề liên quan đến việc bê bối đời tư nghệ sĩ và các nghệ sĩ vi phạm pháp luật sẽ bị cấm sóng không được phép xuất hiện.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục