Hoa hậu Việt Nam 2018
Lê Thanh Hòa: “Tôi sẽ là một vị giám khảo khó tính nhưng không khắt khe tại HHVN”
NTK Lê Thanh Hòa sẽ đảm nhận vai trò giám khảo HHVN 2018.

Được mệnh danh là nhà thiết kế của các hoa hậu thế nên Lê Thanh Hòa đã có cơ hội hợp tác với nhiều người đẹp trong showbiz Việt. Không chỉ giúp các mỹ nhân tỏa sáng bằng  trang phục, nhà thiết kế còn có kinh nghiệm “cầm cân nảy mực” các cuộc thi hoa khôi của các trường đại học. Chính vì bề dày thành tích đó, Lê Thanh Hòa nghiễm nhiên trở thành đại diện cho làng thời trang Việt Nam để ngồi vào chiếc ghế BGK HHVN 2018.

Nói về cơ duyên này chàng trai sinh năm 1985 chia sẻ: “Được BTC đề nghị trở thành một mảnh ghép trong thành phần BGK năm nay khiến tôi vô cùng thích thú. Tuy nhiên đi kèm theo nó cũng là những áp lực, tôi sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành vai trò của mình để tìm ra cái tên xứng đáng cho ngôi vị hoa hậu năm nay”

Anh có phải là nhà thiết kế đầu tiên của Việt Nam ngồi vào ghế giám khảo của cuộc thi HHVN  không?

Tôi không phải là người đầu tiên đại điện cho làng thời trang tại HHVN, trước đó đã có cô Minh Hạnh và một số gương mặt khác. Tuy vậy, nhưng tôi nghĩ mình là nhà thiết kế trẻ tuổi nhất được ngồi vào ghế BGK Hoa hậu.

Anh cũng thừa nhận mình khá trẻ tuổi hơn so với các vị BGK còn lại, vậy anh thấy đâu là ưu điểm và khuyết điểm của mình?

Điểm thiếu sót mà bản thân tôi có thể thấy được là chưa có được kinh nghiệm dày dặn ở HHVN và tuổi đời còn khá trẻ, vốn sống không nhiều bằng các BGK khác nhưng bù lại tôi nghĩ mình có sức trẻ và những tư duy của người trẻ, để có thể đưa ra những cái nhìn khách quan nhất giúp cân bằng ý kiến của BGK. Bên cạnh đó, việc có cơ hội tiếp xúc với khá nhiều người đẹp, hoa hậu cũng giúp tôi có cái nhìn sâu sắc hơn về những chuẩn mực của một người hoa hậu.

NTK Lê Thanh Hòa trong buổi họp báo chung khảo phía nam Hoa hậu Việt Nam 2018

NTK Lê Thanh Hòa trong buổi họp báo chung khảo phía nam.

Sự khác biệt về tuổi tác có thể dẫn đến những đánh giá khác nhau, vậy anh sẽ làm gì để dung hòa bản thân trước những vị giám khảo còn lại?

Điều đầu tiên là phải lắng nghe và tôn trọng ý kiến, cùng nhau bàn thảo để đưa ra quyết định cuối cùng. Tôi chưa có kinh nghiệm ngồi ghế BGK HHVN thế nên tôi trong tâm thế học hỏi và tôi luôn sẵn sàng trao đổi với các tiền bối để tìm ra tiếng nói chung.

Vậy theo anh, cụ thể những tiêu chí nào để anh chọn lựa được một đương kim hoa hậu cho năm nay?

Cả tôi và các giám khảo khác đều đồng tình với nhau rằng, tiêu chí để chọn ra được một hoa hậu là phải có tài trí vẹn toàn. Một cô gái không chỉ đẹp mà còn phải biết cách đối nhân xử thế, có vốn sống và kiến thức phong phú. Người đăng quang năm nay, phải đáp ứng được những điều đó.

Ở độ tuổi 18 đôi mươi mà để có được những tiêu chí như anh đưa ra thì có vẻ khó, BGK  có đang quá khắt khe với các bạn thí sinh?

Chúng tôi luôn chọn lựa những thí sinh có thể dung hòa được các yếu tố. Như các bạn đã thấy top 3 HHVN 2016, đều là những cô gái không chỉ xinh đẹp mà còn rất tài giỏi và các bạn đều đạt được giải thưởng ở độ tuổi 18, đôi mươi. Vì vậy không có lẽ gì trong các thí sinh năm nay lại không chọn được những gương mặt tương tự như vậy.

Lấy ví dụ từ ba gương mặt top 3 năm 2016 là Mỹ Linh, Thùy Dung và Thanh Tú, nhiều ý kiến cho rằng họ khá “nhạt”, nếu mà chọn ra người đăng quang năm nay cũng có những điểm tương đồng như vậy anh có nghĩ là quá an toàn không?

Mỗi người đẹp khi đăng quang hoa hậu đều có những tính cách riêng và cách hoạt động nghề riêng, không biết cái định nghĩa nhạt của bạn là như thế nào nhưng với bản thân tôi, ba cô gái đó rất thông minh, không chỉ vậy, bộ ba này còn thường xuyên tham gia các hoạt động nhân ái vì cộng đồng, đối với tôi vậy là đủ. Tôi nghĩ một người hoa hậu mà có quá nhiều scandal sẽ mất đi sự thiêng liêng của chiếc vương miện.

Lê Thanh Hòa có kinh nghiệm làm việc với rất nhiều hoa hậu và người đẹp trong showbiz Việt.

Lê Thanh Hòa có kinh nghiệm làm việc với rất nhiều hoa hậu và người đẹp trong showbiz Việt.

Vậy cụ thể trong những người đẹp từng đăng quang HHVN thì anh ấn tượng nhất với mỹ nữ nào?

Đối với tôi mỗi hoa hậu khi đăng quang đều rất xứng đáng. Nhưng vì có cơ hội làm việc nhiều với Đặng Thu Thảo nên cô ấy khiến tôi rất khâm phục và ngưỡng mộ. Ở Thảo đã toát lên vẻ đẹp không chỉ của tri thức mà còn là sự nhân hậu. Nói không sai, nhưng chính Đặng Thu Thảo vô tình giúp tôi có những định hình và quy chuẩn cụ thể về một người hoa hậu.

Quay lại với cuộc thi HHVN năm nay, anh định hình mình sẽ là một giám khảo như thế nào?

Tôi nghĩ mình sẽ là một giám khảo khó tính nhưng không khắt khe, tôi sẽ luôn đồng hành cùng các thí sinh trong các hoạt động và đưa ra những điểm số xứng đáng nhưng không phải là người quá xét nét từng li từng tí một. Tôi sẽ vẫn thông cảm cho những thí sinh khi có những lí do chính đáng.

Sau cuộc thi, với vai trò là một NTK anh sẽ hỗ trợ những gì cho đương kim hoa hậu trong quá trình đương nhiệm?

Nếu có duyên hợp tác tôi sẽ hỗ trợ hết mình về mặt trang phục, chỉ cần bạn đương kim hoa hậu cần, tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ.

Cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện!

Hình ảnh trẻ trung của nhà thiết kế Lê Thanh Hòa.

Ông Hoàng Nhật Nam – Tổng Đạo Diễn Hoa Hậu Việt Nam 2018, bà Phạm Kim Dung Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi, Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa và Á hậu Huyền My.

Lê Thanh Hòa cùng người đẹp Đào Hà.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục