Người nổi tiếng
Hot vlogger Huy Cung: Muốn được yêu vì chính bản thân mình
Là một trong những hot vlogger rất được yêu mến thời điểm hiện tại, thế nhưng lùi lại một chút, chàng trai có nụ cười đẹp nhất Vbiz vẫn muốn được yêu vì chính con người thật của mình, hơn là được yêu như một người nổi tiếng.


Huy Cung tên thật là Cung Đức Huy, sinh năm 1995, hiện là một hot vlogger với 500.000 subscribers trên Youtube và 2,5 triệu followers trên Facebook. Bắt đầu làm Vlog từ năm 2015, Huy Cung được biết đến với những vlog hài hước đậm chất tung hứng như: Lùn, Béo có tội gì, Bạn tồi, Hãy đẹp trai lên, Tuyển tập những pha xử lý gây ức chế của bố mẹ, Làm thế nào để trở thành soái ca….

Tuy nhiên, bước ra ngoài không gian của các video tự chế, xuất hiện trong những chương trình hay sự kiện lớn, đối thoại với những con người thật, Huy Cung lại tỏ ra rất nghiêm túc, chững chạc, rất người lớn, rất men, gây ngạc nhiên cho những người theo dõi gương mặt trẻ tài năng này. Ngoài câu hỏi về giới tính của Huy Cung vẫn còn để ngỏ, thì thần tượng tuổi teen có vẻ như còn nhiều góc khuất để khám phá.

Điều khiến Huy Cung hứng thú nhất khi trở thành một Vlogger?

– Được sống với chính mình, được nói ra những quan điểm của bản thân mình.

Từ một người không nổi tiếng đến một người nổi tiếng, mọi thứ thay đổi như thế nào?

– Mình vẫn là con người bình thường thôi. Mình ra ngoài đường có những người biết đến mình thì cảm thấy vui vẻ hơn thôi. Chứ thực ra người nổi tiếng hay người bình thường thì cũng đều là con người.

Không có! Người không nổi tiếng có thể không cần make-up. (Huy Cung có make up một chút trước ghi hình – PV)

– Đang nói xoáy đúng không? Đang đá xoáy đúng không? Hôm nay là mặt nó không được sắc nét một chút, thế nên mới phải có một chút make-up thôi.

(Cười thua) Khi bắt đầu nổi tiếng và có fangirl, cảm giác của anh như thế nào?

– Cảm thấy rất vui, bởi vì khi mình được nhận ra thì có rất nhiều cảm xúc. Có những bạn rất tự tin đến gần mình và xin chụp ảnh, nhưng có những bạn đứng ở xa xa nhìn trộm. Mình nhớ lại cảm giác hồi Cấp 3, những bạn thích nhau mà không dám nói thẳng ra. Nhưng mà fan thì là fan, chứ còn thích thì mình nghĩ là các bạn ấy cũng chỉ là giới hạn ở mức thần tượng thôi.

Huy Cung đã từng tham gia gameshow “Vì yêu mà đến”. Một cô bạn rất thích Huy và tỏ tình với Huy. Huy đã hỏi lại là bạn đó thích Huy vì bản thân Huy hay thích Huy như là 1 hot vlogger. Dường như Huy muốn được thích như là chính bản thân mình hơn. Nhưng Huy không cho rằng một cô gái nên thích Huy vì khả năng của Huy?

– Thực ra thích yêu và thần tượng là 2 khái niệm khác nhau. Bạn có thể thần tượng một ai đó, nhưng việc yêu phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau thì mới có thể trở nên thành tình yêu với nhau được. Mình cũng thần tượng nhiều người, nhưng để yêu người đó thì mình nghĩ là không thể.

Nếu cô bạn đó nói rằng thích Huy giống như là Huy chứ không phải là một vlogger…?

– Thì có lẽ chúng ta đã có một sự lựa chọn khác và một con đường mới.

Ngoài đời Huy Cung có phải là 1 người luôn luôn hài hước?

– Cũng khá là vui tính và hài hước, thích chọc ghẹo mọi người. Nếu những ai gặp mình ở ngoài và có tiếp xúc với mình thì đều biết mình là một người rất vui tính và hay thích chọc người khác.

Có những khoảng lặng buồn bã không? Mọi người hay nói những người trông vui vẻ thực ra không vui lắm.

– Đúng rồi. Vui vẻ thế thôi, chứ có những điều mà mình thực sự không nói ra được, chẳng nói được với ai. Những lúc như thế mình giữ lại cho bản thân mình và mình biến mất một thời gian.

Huy Cung đã từng có một vlog “Bạn sinh ra để làm gì?”. Đó là một câu hỏi lớn. Đây có phải là một trong những băn khoăn của Huy?

– Ở tuổi của mình 20,21,22, thì thường đặt ra những câu hỏi cho bản thân mình, rằng mình sẽ phải làm gì, trong tương lai mình thế nào, và ở tuổi 30 mình sẽ ra sao? Có những băn khoăn trong đầu lúc nào mình cũng thường trực và mình vẫn chưa có câu trả lời, vẫn đang phải đi tìm.

Huy Cung có muốn làm một điều gì khác ngoài Vlog?

– Thực ra mình rất muốn có thể làm được nhiều thứ nữa, nhưng bây giờ mình vẫn muốn chú tâm vào làm sao để phát triển được thật mạnh về Vlog.

Đã từng xem phim ngắn Điều Chưa Nói của do Huy Cung làm năm 2016. Đây là một sản phẩm hoàn toàn do Huy thực hiện?

– Đúng rồi. Phim Điều Chưa Nói là phim ngắn đầu tay của mình và mình muốn tự làm tất cả. Khâu kịch bản mình cũng xây dựng. Và mình đã cho ra một sản phẩm với tư cách là một diễn viên.

Bộ phim mang thông điệp về lời tỏ tình chưa nói với crush, sau đó anh cũng đã làm một Vlog về đề tài này. Là anh có crush và không thổ lộ được thật sao?

– Không. Phim ngắn này là do mình nhìn thấy một người bạn thân của mình 20 năm rồi mà chưa một mảnh tình vắt vai, hễ cứ mở lòng nói yêu với ai thì cũng sẽ có một người mở lòng yêu và cướp mất cô gái đó. Tự nhiên mình thấy hình ảnh ấy rất vui. Mình nghĩ cũng sẽ có rất nhiều bạn cùng hoàn cảnh giống như người bạn thân của mình, nên mình đã làm ra một bộ phim ngắn như vậy.

Nhân vật nam chính trong phim không hiểu tâm lý con gái, nhưng Huy Cung thì có vẻ rất hiểu?

– Nhân vật Phúc mình xây dựng giống hệt như người bạn thân của mình. Khi cô gái có rất nhiều hành động tỏ ra thích bạn ấy rồi, bạn ấy vẫn cứ nghĩ là hai người chỉ là bạn bè thôi thế nên từ chối rất nhiều cơ hội, và rồi có những điều mãi mãi không nói ra được nữa. Đó là lý do mình làm bộ phim Điều Chưa Nói.

Mình cũng không rõ lắm về việc mình có hiểu tâm lý con gái không. Vì nếu nói mình là người hiểu tâm lý con gái thì mình đã không cứ crush ai thì người đấy đã có người yêu rồi.

Huy Cung có dự định tiếp tục làm phim không, hay chỉ tập trung vào Vlog?

– Nếu như có cơ hội và có những kịch bản hay thì mình vẫn muốn tiếp tục làm những phim ngắn như thế. Vì làm như thế rất xả stress. Nó là một hướng mới và mình rất thích.

Ở trên mạng, các fan có vẻ mong chờ phần 2 của “Điều Chưa Nói”, nhân vật Phúc sẽ hồi sinh.

– (Cười) Mình cũng muốn làm phần 2 rồi đấy, nhưng quan trọng vẫn là ekip, vì bây giờ mình vào Sài Gòn rồi và chưa tìm được một ekip mới để thực hiện được phần 2.

Có phải là Vlogger sẽ ít áp lực hơn ca sĩ hay diễn viên, do anh có khả năng tự chủ động một mình tạo ra sản phẩm mà không phụ thuộc vào ekip?

– Mình không nghĩ như vậy, vì ca sĩ hay vlogger hay đạo diễn thì tất cả đều quy ra sản phẩm. Cứ phải có sản phẩm thì mới hết được áp lực. Khi lâu mình không ra sản phẩm thì áp lực sẽ càng nhiều hơn. Ai cũng có áp lực

Quan điểm của Huy Cung về “thế lực đen tối”? (là tiền bạc theo cách gọi của Huy Cung – PV)

– Không có “thế lực đen tối” thì không có một nghệ sĩ nào sống được.

Nhiều bạn trẻ hiện nay khá băn khoăn trước ngưỡng cửa cuộc đời. Không phải ai cũng có cơ hội được làm điều mình yêu thích như anh bởi vì tài chính là một rào cản quan trọng. Lời khuyên của anh?

– Đối với mình, từ trước đến nay, mình thích cái gì thì mình cứ làm. Nếu nó ra tài chính để đáp ứng được cho đam mê của mình thì cứ làm, còn nó không ra tài chính thì mình hãy tìm xem có một hướng nào đó để ra tài chính và tiếp tục lấy tài chính đó nuôi đam mê. Với riêng bản thân mình mình cảm thấy may mắn khi đam mê của mình có thể ra được tiền.

Có những lúc thất vọng hay chán nản?

– Thực chất thì mình có rất nhiều rồi, và hầu như tháng nào cũng có thất vọng, nhưng mình nghĩ đến lý do tại sao mình bắt đầu và mình vịn vào lý do đó để cố gắng hơn, tiếp tục trong tương lai.

Luôn chỉ dựa vào một mình mình?

– Thực ra làm nhiều thì cũng quen thôi. Bây giờ dần dần mình cũng đã có những người bạn xung quanh giúp đỡ cho mình.

Cảm ơn Huy Cung. Chúc Huy Cung tiếp tục làm ra những sản phẩm hay và hấp dẫn!

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục