Người nổi tiếng
Min vướng nghi vấn đạo nhái từ âm nhạc đến hình ảnh trong MV của Taylor Swift
Nhiều người hâm mộ cho hay, nghe "Em mới là người yêu anh" mà cứ ngỡ đang thưởng thức sản phẩm của Taylor Swift.

Cũng như 500 anh em nghệ sĩ khác của làng nhạc Việt, vừa ra mắt MV, Min ngay tức thì dính cáo buộc đạo nhái. Nhiều khán giả cho rằng nghe bài hát mới của Min, cứ tưởng như đang nghe nhạc của Taylor Swift ft. Ellie Goulding, cụ thể là ca khúc “Blank Space” và “Love Me Like You Do”, còn hình ảnh phân thân thì bắt chước từ “Look What You Made Me Do”.

Chia sẻ về sáng tác mới nhất của mình, Khắc Hưng cho biết, “Em mới là người yêu anh” được lấy cảm hứng từ một câu chuyện cũ của chính anh, khi đem lòng yêu đơn phương bạn thân mà không dám nói: “Đây là ca khúc mà Hưng đã dành rất nhiều tình cảm vào đó, như một mối duyên, nếu không phải là Min thì chắc chắn sẽ không có ai có thể hát ca khúc này theo đúng ý Hưng. Bài hát với tiết tấu mạnh mẽ nhưng vẫn sâu lắng, thể hiện nội tâm dữ dội của một người đứng trước người mình yêu, chỉ muốn dang tay che chở họ mà không đủ dũng cảm làm việc đó”.

Thế nhưng, rất nhanh chóng, người nghe đã nhận ra sự giống nhau giữa giai điệu của “Em mới là người yêu anh” với “Blank Space” của Taylor Swift, đặc biệt là ở phần điệp khúc.

Nghe “Em mới là người yêu anh” mà sao fan Việt chỉ toàn nghĩ đến “Blank Space” của Taylor Swift, từ giai điệu cho đến hình ảnh thế này.

Taylor Swift uốn éo trên giường, đẩy tay sang phải…

…thì Min của chúng ta cũng có cảnh quay ngồi trên giường mạnh mẽ chỉ tay qua trái.

Taylor điên loạn đâm nát bánh kem…

…và Min cũng hoá khùng.

“Nàng rắn chúa” nổi điên ném bình hoa vào người yêu…

…thì Min chọi thẳng bánh kem vào hình người tình.

Còn hình ảnh của Min ở cuối MV “Em mới là người yêu anh” các bạn có thấy quen không?

Không khó để nhận ra, ê-kíp sản xuất đã sử dụng lại ý tưởng của Taylor trong “Look What You Made Me Do” khi cho các tính cách của Min xuất hiện trong cùng một khung hình lại còn đúng những giây cuối cùng của MV nữa chứ!

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục