Người nổi tiếng
Toàn dàn diễn viên trẻ chưa được kiểm chứng thực lực, Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký 2018 khiến khán giả hoang mang
Bộ phim remake Ỷ Thiên Đồ Long ký 2018 vừa được chính thức khởi quay được vài ngày với dàn diễn viên chính Tăng Thuấn Hi – Trương Vô Kị, Trần Ngọc Kỳ - Triệu Mẫn và Chúc Tử Đan sẽ vào vai Chu Chỉ Nhược.

Vai nam chính Trương Vô Kị được giao cho diễn viên trẻ Tăng Thuấn Hi. Là gương mặt trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất nên khi được giao vai diễn Trương Vô Kỵ, nhiều khán giả hoài nghi năng lực của Tăng Thuấn Hi sẽ không thể lột tả được thần thái và nội tâm của nhân vật kinh điển này.

Hơn thế, các đàn anh như Lương Triều Vỹ, Ngô Khải Hoa, Tô Hữu Bằng,… đều đã khắc họa thành công hình ảnh Trương Vô Kị trong lòng người hâm mộ.

Chu Chỉ Nhược là thanh mai trúc mã với Trương Vô Kỵ. Vốn dĩ là cô gái hiền lành nhưng lại mang tham vọng quá lớn và chịu sức ép từ sư phụ Diệt tuyệt sư thái nên Chu Chỉ Nhược dần biến chất bản tính của mình.

Cô sẵn sàng đánh đổi tình yêu, thực hiện để dã tâm của mình. Thậm chí nàng còn trộm  Thiên kiếm và Đồ Long đao, hãm hại Ân Ly, giá họa cho Triệu Mẫn… Thế nhưng chính tham vọng đó cũng là con dao hai lưỡi khiến Chu Chỉ Nhược đánh mất bản thân và tình yêu của mình.

Đây là vai diễn nặng kí với diễn biến nội tâm phức tạp, đòi hỏi khả năng diễn xuất tinh tế của diễn viên và cả khả năng thực hiện những pha võ thuật phức tạp. Trước đây, những minh tinh Hoa ngữ như Châu Hải My, Cao Viên Viên, Xa Thi Mạn đều đã để lại những dấu ấn nhất định khi vào vai Chu Chỉ Nhược.

Trong khi đó, Chúc Tử Đan lại là một gương mặt trẻ không quá nổi bật của làng giải trí Hoa ngữ hiện tại.

Mặc dù vai Huyền Nữ – tuýp nhân vật phản diện đầy mưu mô, ích kỉ và tàn độc mà cô đã thể hiện trong Tam sinh tam thế thập lý đào hoa cũng gây được ấn tượng với khán giả nhưng để đảm nhận vai Chu Chỉ Nhược là một thách thức không hề nhỏ cho nữ diễn viên trẻ, đặc biệt để vượt qua được các cái bóng quá lớn trước đây của đàn chị là điều không hề dễ dàng.

Vào vai tình địch của Chu Chỉ Nhược – quận chúa Triệu Mẫn do diễn viên trẻ Trần Ngọc Kỳ đảm nhận. Ngoại hình của Trần Ngọc Kỳ có thể được đánh giá là tương đồng với Chúc Tử Đan nhưng về năng lực diễn xuất thì có phần lép vế hơn.

Tham gia nhiều phim nhưng chỉ dừng lại những vai phụ, Trần Ngọc Kỳ thường bị nhận xét là cứng và đơ. Vì thế để vào vai nhân vật Triệu Mẫn – một nàng quận chúa Mông Cổ tài sắc vẹn toàn, thông minh sắc sảo là một thử thách rất lớn với Trần Ngọc Kỳ.

Xét về nhan sắc, Trần Ngọc Kỳ xinh đẹp nhưng nét đẹp chưa đủ toát lên thần thái của một nàng quận chúa kiêu kỳ, quý phái như các Hoa đán trước đây. Về năng lực, cô phải nỗ lực mới có thể lột tả được cái tà khí lẫn sự quyết liệt trong tình yêu, vì tình yêu mà chấp nhận từ bỏ tất cả thì nhân vật Triệu Mẫn mới có thể thành công.

Nếu so với các bóng Chu Chỉ Nhược trước đây mà Chúc Tử Đan phải bước qua thì các phiên bản Triệu Mẫn của Lê Tư, Lê Mỹ Nhàn, Giả Tịnh Văn, An Dĩ Hiên quả thật là những tượng đài kinh điển mà Trần Ngọc Kỳ khó lòng sánh được.

Với dàn diễn viên còn non trẻ và năng lực diễn xuất còn nhiều bàn cãi thì Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký quả thật khiến người xem lo lắng về sự thành công của phim. Đặc biệt, đối với dòng phim võ hiệp của Kim Dung thì việc chuyển thể hay remake đều là thách thức không hề nhỏ đối với nhà sản xuất.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục