Sao
Nhà thiết kế lừng danh Givenchy qua đời ở tuổi 91
Nhà thiết kế thời trang người Pháp Hubert de Givenchy vừa qua đời ở tuổi 91. Ông là người đã sáng tạo nên chiếc váy đen huyền thoại mà minh tinh Audrey Hepburn từng mặc trong bộ phim kinh điển “Breakfast At Tiffany’s”.

Giám đốc nghệ thuật của Givenchy – bà Clare Waight Keller chia sẻ trên trang cá nhân rằng “thật sự đau buồn vì sự ra đi của người đàn ông – người nghệ sĩ vĩ đại mà tôi có vinh dự được biết”.

Givenchy là một trong những thành viên của đội ngũ thiết kế nổi tiếng ở Paris, gồm có Christian Dior và Yves Saint Laurent.

Ông mối quan hệ thân thiết với các khách hàng nổi tiếng của mình, trong đó có nữ minh tinh mắt tím Elizabeth Taylor, Jackie Kennedy và nữ minh tinh điện ảnh người Mỹ sau này trở thành Công nương Monaco Grace Kelly.

Givenchy và nữ diễn viên danh tiếng Audrey Hepburn. Cô là bạn thân và là “nàng thơ” của Givenchy trong suốt hơn 40 năm.

Hubert de Givenchy sinh ngày 21 tháng 2 năm 1927 trong một gia đình quý tộc ở thành phố Beauvais, sau khi chiến tranh thế giới lần thứ hai nổ ra ở Paris.
Ban đầu, ông đã học các khái niệm cơ bản về thiết kế thời trang, từ phác hoạ đến cắt sao cho phù hợp với phong cách thời trang cao cấp.
Tên tuổi Givenchy gắn liền với những thiết kế đỉnh cao, sang trọng, đắt giá mà mọi phụ nữ đều ao ước sở hữu.
Ông thành lập Givenchy năm 1952. Năm 1988, ông bán thương hiệu cho tập đoàn LVMH sang trọng của Pháp với giá 45 triệu đô, dù ông vẫn giữ vai trò giám đốc sáng tạo cho đến khi nghỉ hưu vào năm 1995. Đây là công ty mẹ của những hãng thời trang hàng đầu như Dior, Celine, Marc Jacobs, Pucci và Kenzo.

Givenchy là nhà thiết kế yêu thích của Audrey Hepburn.

Audrey Hepburn diện chiếc váy đen huyền thoại do Givenchy thiết kế.

Audrey Hepburn mặc chiếc váy đen (little black dress) trong phim “Breakfast at Tiffany’s” năm 1961.

Minh tinh người Anh là một trong những biểu tượng của làng thời trang.

Audrey diện đầm của Givenchy trong bộ phim “Funny Face” năm 1957.

Đệ nhất Phu nhân Jackie Kennedy diện bộ suit do Hubert de Givenchy thiết kế trong một chuyến thăm đến Paris năm 1961.

Theo TPO

Bình luận

Tin cùng chuyên mục