Phim
Dâu bể đường trần tập 12: Bị vợ lớn chì chiết thậm tệ, vợ nhỏ uất nghẹn qua đời
Năm Kỉnh đã tìm ra được kẻ đứng sau việc tiệm may bị phóng hỏa. Kim Phan bắt đầu muốn rời bỏ người tình để suôn sẻ đến với cô tiểu thư Ánh Xuân. Ở quê, bà Ba Oanh đã qua đời mà không kịp đợi con trai quay về. Cho rằng Ngọc Lệ gián tiếp để mẹ mình chết, Kim Phan tức giận buông lời trách cứ.

Tiệm may không chỉ là niềm tự hào mà còn là thành quả Năm Kỉnh đã khổ cực gầy dựng nên khi tiệm bị cháy, cô không khỏi đau thương. Là người trải đời Năm Kỉnh không tránh khỏi nghi ngờ sự việc cháy tiệm may là có người cố tình ra tay, cô tiếp tục cho người âm thầm điều tra và cả Kim Phan cũng không tránh khỏi nghi vấn.

Khi ở cùng Ánh Xuân, Năm Kỉnh nghe thấy cô tiểu thư thắc mắc về mối quan hệ giữa mình và Kim Phan nên đã thăm dò ý nghĩ của Ánh Xuân. Tin tưởng Năm Kỉnh và không che giấu, Ánh Xuân thừa nhận tình cảm mình dành cho Kim Phan nhưng vẫn quan ngại ông Đốc Phủ phản đối.

Ánh Xuân thừa nhận tình cảm mình dành cho Kim Phan

Sức khỏe bà Ba Oanh đã quá yếu, thầy thuốc cũng đã cảnh báo tình trạng không khả quan của bà. Lo lắng chuyện không may xảy ra, Ngọc Lệ quỳ gối van xin bà Cả cho mượn tiền để đưa má mình đi chữa trị nhưng trước tình thế cấp bách bà Cả vẫn giữ nguyên thái độ hời hợt vô tình. Ngọc Lệ vội vàng nhờ người chuyển thư lên Tây Đô mong Kim Phan có thể mau chóng trở về thăm mẹ.

Trước tình thế cấp bách bà Cả vẫn giữ nguyên thái độ hời hợt vô tình

Việc xấu mà Hai Hậu gây ra đã bị phát giác, Năm Kỉnh đã biết chính cô ta là người đốt cháy tiệm may. Sợ Năm Kỉnh sẽ tìm cách giải quyết mình, Hai Hậu chạy đến tìm Kim Phan xin được giúp đỡ. Tỏ ra mình tốt bụng, Kim Phan cho tiền Hai Hậu bỏ trốn và hứa sẽ thuyết phục Năm Kỉnh bỏ qua cho cô.

Kim Phan dường như đã không còn mặn mà và muốn tìm cách chối bỏ người tình của mình, những trận cãi vã cứ thế diễn ra Kim Phan giờ đã không còn khiêm nhường trước Năm Kỉnh. Thừa biết Kim Phan kiếm cớ bỏ rơi mình để thuận lợi tiến đến với Ánh Xuân, Năm Kỉnh hăm dọa sẽ nói với người nhà ông Đốc Phủ biết việc Kim Phan đã có vợ ở quê nhà.

Kim Phan giờ đã không còn khiêm nhường trước Năm Kỉnh

Kể cả đêm tối, Kim Phan cũng tìm cách tiếp cận gặp mặt Ánh Xuân. Lợi dụng thời cơ tốt khi ông bà Đốc Phủ vắng nhà cùng với tình cảm Ánh Xuân đã dành cho mình, Kim Phan dễ dàng chiếm hữu được cô thiếu nữ mới lớn đầy ngây ngô, thuần khiết.

Bệnh tình vốn đã nguy cấp lại phải nghe những lời mắng mỏ chì chiết của bà Cả, bà Ba Oanh đã không thể qua khỏi. Khi Kim Phan nhận được thư và trở về thì mọi chuyện đã quá trễ, nhìn thấy mẹ mình phải chịu an táng ở nhà sau chỉ vì là phận vợ nhỏ khiến Kim Phan cực kỳ tức giận và nuôi ý chí nhất định sẽ trả thù.

Khi Kim Phan nhận được thư và trở về thì mọi chuyện đã quá trễ

Dù đang mang thai và đã hết lòng phụng dưỡng má chồng, Ngọc Lệ vẫn bị chồng trách móc nặng nề. Kim Phan cho rằng Ngọc Lệ là nguyên nhân khiến má mình qua đời nên đã điên tiết oán hận người vợ bụng mang dạ chửa và luôn miệng xua đuổi Ngọc Lệ.

Cái chết của bà Ba Oanh đã tác động đến việc trả thù mẹ con bà Bá Hộ của Kim Phan như thế nào? Khi bình tĩnh trở lại, Kim Phan sẽ cảm thông cho Ngọc Lệ hay sẽ phủ phàng bỏ rơi vợ mình.

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 12 phát sóng lúc 20h ngày 29/07/2020


Bình luận

Tin cùng chuyên mục