Phim
Dâu bể đường trần – Tập 48: Kha Ly đốt tiệm may của Thúy Diễm
Gặp lại Cầm Thư và hay tin cô ngày một thành công với tiệm may Áo dài Việt, Hồng Xuân càng thêm căm ghét. Cô đã tìm mọi cách để hãm hại người bạn thân thiết của mình ngày xưa.

Sau biết bao biến cố phải từ bỏ gia sản và cuộc sống an nhàn ở quê, Cầm Thư một thân một mình lên Sài Gòn làm đủ mọi công việc từ gia sư, ở đợ, thợ may,…Với tay nghề khéo léo và sự thông minh của mình, Cầm Thư đã gây dựng được một tiệm may nổi tiếng khắp Sài Gòn. Trong một lần tham gia thi nhan sắc quý bà, Hồng Xuân đã gặp lại Cầm Thư, những tưởng Cầm Thư là người phụ việc tại cuộc thi nhưng Hồng Xuân không ngờ, người bạn của mình từ 2 bàn tay trắng đã trở thành nhà tài trợ trang phục cho cuộc thi. Vì muốn có danh tiếng, Hồng Xuân đã yêu cầu Cầm Thư giúp mình gian lận kết quả nhưng Cầm Thư một mực từ chối. Sự ganh ghét trong lòng Hồng Xuân ngày càng nhiều, biết được Cầm Thư đang vay tiền từ ngân hàng của chồng mình để làm ăn, Hồng Xuân thủ thỉ để ông Phán Lược từ chối Cầm Thư khiến cô phải lao đao vì mất tiền cọc cho dự án mới.

Biết được “bạn thân” giở trò, Cầm Thư quyết  tâm không để Hồng Xuân đạt được mục đích, cô bắt đầu nhận may đồng phục cho các trường. Bắt đầu là việc may miễn phí, dần dần danh tiếng vang xa, cô nhận được nhiều đơn hàng lớn từ việc may áo dài đồng phục cho nữ sinh. Chỉ trong thời gian ngắn, Cầm Thư đã xoay sở được số tiền lớn mà không cần vay mượn nhà băng. Điều này càng làm cho Hồng Xuân tức giận. Hận thù mù quán, Hồng Xuân đã ra tay phóng hỏa, đốt cháy tiệm vải mà Cầm Thư tốn bao công sức gầy dựng.

Hồng Xuân ra tay đốt tiệm vải mà Cầm Thư tốn công gầy dựng

Ở diễn biến tập trước, chiếc xe của bà Trình vô tình đụng trúng Kim Chinh. Bà nhanh chóng nhận ra dáng vẻ quen thuộc của người anh chồng dù đã bao nhiêu năm trời bặt tin tức.

Bà cho người theo dõi và tìm cách đến gặp Kim Chinh, khéo léo đưa bức thư hẹn gặp nhau tại bến sông, bởi bà thừa hiểu sự nguy hiểm và tinh ranh của Kim Cẩm – kẻ đang giả danh con trai ruột của bà.

Bà Trình cho người theo dõi và hẹn gặp Kim Chinh tại bến sông

“Em là Ngọc Lệ đây”, câu nói của bà Trình khiến ông Kim Chinh mừng đến rơi nước mắt, sau bao nhiêu năm khẩn cầu trời phật, ông đã gặp lại cả em trai và em dâu của mình. Nhờ có sự giúp đỡ của Kim Chinh, bà Trình đã được gặp ông Kim Phan.

Cuộc hội ngộ của Ngọc Lệ và Kim Phan

Gặp lại nhau khi tóc đã phai màu, bà xúc động khi nhìn ông thân tàn ma dại, không nói nên lời. Bao nhiêu đắng cay, uất ức kể từ ngày ông giả chết để cắt đứt liên hệ chốn quê nhà cũng nhanh chóng được xóa nhòa bởi bà hiểu giờ đây ông đang gánh chịu quả báo khi kẻ mạo danh đã chiếm hết gia tài.

Cùng với bà Ngọc Lệ và quyển sổ đỏ mà Kim Chinh lén trộm của Kim Cẩm, liệu Văn Sổi có bị vạch mặt hay không? Đón xem diễn biến tập 49 phát sóng 20h ngày 12/09/2020.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục