Sao
NSND Thanh Hoa: Hiện tượng Chi Pu cũng giống Lệ Rơi
Đến thời điểm này NSND Thanh Hoa vẫn thẳng thắn “không biết Chi Pu là ai”, đồng thời cho rằng hiện tượng Chi Pu ca hát bản chất giống với Lệ Rơi.

Chi Pu được NSND Thanh Hoa ví với hiện tượng Lệ Rơi

“Tôi cho Lệ Rơi cũng như Chi Pu đều là là hiện tượng vì quá yêu âm nhạc, quá thích và muốn đến với nó”, NSND Thanh Hoa nói. Bà cho rằng người đi hát được nhiều người quan tâm chia thành hai dòng, một bên vì quá hay nên được nghe nhiều, phe còn lại do càng bị chê càng gây tò mò và mọi người “lao” vào nghe.
“Người Việt Nam sinh ra đã yêu thích ca hát rồi. Ai đi hát đều đáng quý, tuy nhiên chuyện làm nghề hát thì khác. Một hiện tượng nổi trội, có thể hát không hay nhưng có duyên và có sức hút là điều lạ, còn làm nghề phải nghiêm túc, phải hoàn thiện kiến thức. Khi anh dám nhận mình là nghệ sĩ, ca sĩ phải có trách nhiệm với danh hiệu, thương hiệu của mình”, bà nói.
Bà cũng thừa nhận suốt 50 năm làm nghề không thể làm hài lòng toàn bộ khán giả bởi “người thích thì khen, cũng có người chê Thanh Hoa hát chua lắm, chỉ được cái cao thôi”. “Với nghệ sỹ có đam mê rồi nhưng phải biết hoàn thiện mình, phải biết mình là ai”, Thanh Hoa nói.
Gần đây, NSND Thanh Hoa và Hội bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam định khởi động cấp thẻ hội viên cho các nghệ sĩ biểu diễn đủ điều kiện, trong đó với ca sĩ trẻ phải có ít nhất 7 năm ca hát và có hội đồng xét duyệt. Về trường hợp “thảm hoạ âm nhạc”, NSND Thanh Hoa vẫn cho rằng Hội sẵn sàng tạo điều kiện để họ hoàn thiện.
Theo TPo

Bình luận

Tin cùng chuyên mục