Spotlight
Zero 9: “Đừng đánh đồng tụi mình với nhóm nhạc Kpop”
Một nhóm nhạc có tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã đối mặt với một làn sóng phản đối rất lớn, để rồi kiên cường vực dậy với MV thứ hai, thứ ba, dần dần khẳng định được chỗ đứng trong lòng khán giả cũng như những người đi trước. Đó là Zero 9! Với phong cách nhận diện thương hiệu đã đi vào huyền thoại của Vbiz.

Tâm trạng hồi hộp của Zero 9 với MV thứ 3 có lẽ đã được bộc lộ trong cuộc phỏng vấn ngắn dưới đây với Topsao. Các chàng trai hồ hởi, gấp gáp, đầy quyết tâm, đam mê và nhiệt huyết, cũng rất thuần khiết, vô tư. Nếu như bão dư luận đã không đánh bại được Zero 9, thì có lẽ chúng ta sẽ còn được dịp chứng kiến các chàng trai “from Zero to Hero” tỏa sáng trong tương lai ngày càng mạnh mẽ.

Đêm trước ngày comeback với MV thứ 3 “Why“, cảm giác của nhóm thế nào?

Leo: Không ngủ được. Cảm giác y như lần đầu, bởi vì không biết lần này khi sản phẩm thứ ba ra mắt Zero 9 có được mọi người mọi người đón nhận hay không?Thật sự không ngủ được. Rất chờ mong xem biểu hiện của mọi người. Nhẹ lòng khi biểu hiện của mọi người rất tốt và xin cám ơn tất cả mọi người rất nhiều.

3 MV của Zero 9 đều không có sự trùng lặp. Liệu MV thứ 4 nhóm sẽ có màu sắc ra sao?

– Leo: Bởi vì Zero 9 mỗi ngày đều đổi mới, nên sau mỗi sản phẩm, Zero 9 sẽ là một thể xác mới, một linh hồn mới với ý tưởng cực kì mới. Và sẽ không có sản phẩm nào đụng hàng với sản phẩm nào hết.

Các thành viên của nhóm có tham gia ý tưởng cho MV mới nhất “Why”?

Zane: Nhóm và ekip luôn đưa ra những ý tưởng song song với nhau, cùng nhau làm việc để có được một sản phẩm tốt hơn, nhưng đa phần vẫn là ekip.

Làm sao nhóm có thể ra MV nhanh như vậy? 3 MV trong vòng chưa đầy 5 tháng?

– Leo: Tất cả mọi thứ đã được lên kế hoạch hết rồi, đều đã nằm trong timeline của công ty. Theo đúng lịch trình, kết thúc xong quảng bá của dự án này thì sẽ tiếp tục bắt tay vào dự án khác, nên từ nay đến cuối năm, dự án của Zero 9 sẽ còn rất rất dài tập.

– Zane: Một phần các fan cũng khá nóng lòng. Như mọi người thấy, những người hâm mộ Zero 9 càng ngày càng tăng lên nên Zero 9 phải liên tục ra sản phẩm để giúp cho nhóm không bị quên đi, mỗi ngày có thể phát triển hơn để mọi người nhớ đến Zero9 nhiều hơn.

Sau MV thứ 3 đã có sự phát triển nhất định, hiện nay Zero 9 còn cảm thấy mình giống một nhóm Kpop nào không?

– Zero 9: Thật ra tụi mình chưa bao giờ khẳng định sẽ là một nhóm nhạc nào. Tụi mình có ngưỡng mộ. Tụi mình học hỏi, học tập theo, chứ chưa bao giờ tụi mình dám khẳng định tụi mình là ai đó, là một nhóm nhạc Kpop nào đó. Mong là mọi người đừng đánh đồng tụi mình với nhóm nhạc đó nữa vì Zero 9 là Zero 9.

Xin được hỏi về nền tảng vũ đạo của JBinz – người đã biên đạo vũ đạo cho cả nhóm.

– JBinz: JBinz đã học hỏi vũ đạo từ Hàn Quốc. Các bạn cũng đã biết JBinz được đào tạo ở Hàn 2 năm trước, và JBinz đã có được kỹ năng và kỹ thuật dàn dựng đội hình và biên đạo như thế nào để cho nhóm thành công hơn.

Là một ca khúc giúp nhóm lội ngược dòng, “Pinnochio” có những câu hát rất đi vào lòng người, như là trải nghiệm của một người đã trải qua tình yêu sâu đậm. Không biết để hát được cảm xúc như vậy, nhóm đã có ai crush hay thất tình chưa?

– Zane: Để hát một ca khúc tình cảm, bất cứ ai cũng phải có sự trải nghiệm trong tình yêu. Thật ra thì đã từng yêu rồi. Rap hay hát thì tụi mình cũng phải trải nghiệm qua những cảm xúc đó rồi, phải có đau có buồn thì khi thốt ra giai điệu đó thì tụi mình mới có thể có những cảm xúc khác nhau liên tục như vậy. Còn bây giờ, tụi mình chỉ có mỗi một tình yêu đó chính là các Circle thôi. (*thả tim*)

Đây có phải là thính không?

– Zero 9: Thính nhẹ thôi! (cười)

Lời bài hát Pinocchio có câu “Có những lời nói không bao giờ nên nói ra”. Zero9 đã gặp những lời nói không nên nói ra đó chưa?

– Zane: Giờ em ra đi, quay mặt đi. Có hay trong anh cần chi? Giờ em ra đi mất rồi, còn trong anh cần chi…

Là bài nào vậy?

– Zane: Là bài Why đó! Đó là một câu chuyện đau buồn tiếp theo của Zero9, về tình yêu mà.

Vậy đến MV thứ 4 Zero 9 còn thất tình không?

– JBinz: Nếu như các bạn muốn biết hãy chờ từ đây cho đến cuối năm.

Kayz: Rất là nhiều bất ngờ.

– Zane: Cũng có thể là một câu chuyện tình yêu táo bạo hơn.

Đã có ai trong nhóm trải qua cảm giác bị chơi đùa trong tình yêu, giống như câu chuyện các bạn đã kể trong MV “Why”?

– Zane: Thật ra ai trong đây cũng bị chơi đùa hết rồi. Ít hay nhiều thôi.

– Kayz: Alan yêu nhiều này!

– Leo: Phải hỏi người già dặn nhất ở trong nhóm.

Alan: Bị chơi đùa trong tình cảm, Alan đã trải qua tình cảnh này rồi. Và đúng là lần đầu tiên khi yêu mình không biết gì cả. Và đó là cú sốc lớn nhất của Alan. Mỗi lần nghĩ đến là không thể kìm lòng nổi. Thôi, Alan không nói đâu…

– Leo: Alan sẽ bung xõa với âm nhạc.

– JBinz (giỡn): Alan suy nghĩ nhiều nên bạc tóc luôn thấy không?

Trước khi gửi lời yêu thương đến Circle, nhóm hãy nói gì đó với Anti-fan trước đi!

– Leo: Cảm ơn các bạn đã tạo nên Zero9 của ngày hôm nay. Chỉ như thế thôi!

– Zane: Mọi người ơi, Zero9 thì luôn có một đặc thù như thế này, khi các bạn càng ghét gì của Zero9, Zero9 sẽ càng làm điều đó! Tụi mình sẽ làm điều các bạn ghét, để cho các bạn phải thích mình. Đó là đặc thù của Zero9.

Và lời yêu thương đến Circle?

– Leo: Cảm ơn các Circle đã luôn ủng hộ cùng Zero9, đã luôn giành tình yêu thương cho cả 7 con người đứng đây. Hãy luôn ủng hộ cho Zero9 và đi cùng nhau nhé! Cảm ơn rất là nhiều! Saranghaeyooo!

Xem thêm trích đoạn phỏng vấn Zero 9

Thiết kế: Hà Đỗ
Nội dung: H. Hương Giang


Bình luận

Tin cùng chuyên mục