Nhạc
Ông bầu Tăng Nhật Tuệ quyết không cho Zero 9 hát ballad
Trong buổi họp báo ra mắt "Why" - MV thứ 3 của nhóm Zero 9, nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ đã có nhiều chia sẻ tâm huyết, nhưng vô tình hé lộ khả năng tách ra hát solo của các thành viên trong nhóm.

Vào lúc 9 giờ tối ngày 09 tháng 08, MV thứ ba của nhóm nhạc Zero 9 mang tên “Why” đã ra mắt, tạo được nhiều thiện cảm trong người hâm mộ. Như vậy, trong chặng đường chinh phục khán giả Việt, Zero 9 đã vượt qua 3 thử thách với “Pom”, “Pinocchio” và “Why“. Ba MV của nhóm mang 3 phong cách khác biệt, có thể chưa khiến khán giả tấm tắc hoàn toàn tuy nhiên phần âm nhạc đều chỉn chu và có sức hấp dẫn. Điều này chắc hẳn có bàn tay kiến tạo không nhỏ của ông bầu/nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ.

Trong buổi họp báo ra mắt MV “Why”, nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ đã có một vài chia sẻ với Topsao về những người em trong gia đình âm nhạc của mình. Anh cho biết là nghệ sĩ, khi ra sản phẩm sợ nhất khán giả không quan tâm, còn khen hay chê thì nhóm đều đón nhận.

 

Mặc dù thế mạnh của anh là ballad, nhưng nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ lại không định hướng ballad cho Zero 9. Tại sao lại như vậy? Câu hỏi này đã được tác giả “Chạm khẽ tim anh một chút thôi” trả lời:

Như các bạn đã biết, Tăng Nhật Tuệ viết ballad nhiều nhưng đối với mình, mình quan niệm một nhóm nhạc không nhảy thì khó có thể gọi là một nhóm nhạc thần tượng được, chỉ là một nhóm nhạc bình thường thôi. Mỗi nhóm nhạc có một màu sắc khác nhau, nhưng riêng Zero 9 chắc chắn phải là một trong những nhóm nhạc có vũ đạo tốt nhất Việt Nam thì Tăng Nhật Tuệ mới chịu được. Và đó là lý do Tăng Nhật Tuệ quyết định không cho các bạn ấy hát ballad. Còn sau này các bạn tách ra, quyết định dòng nhạc của mình như thế nào là việc của các bạn.

Về vũ đạo không đùa được của Zero 9 mà không biết ai đứng sau rèn luyện, ông bầu của nhóm bật mí:

Bạn dàn dựng vũ đạo của Zero 9 là JBin. Đây là người dàn dựng chính và cũng là vũ công chính của nhóm, đi theo “dạy dỗ” những bạn chưa biết nhảy. Người hỗ trợ cho JBin dàn dựng những đoạn kì cục hơn, phức tạp hơn và quái dị hơn là Zane. Mặc dù là giọng ca chính, nhưng Zane có một quá khứ liên quan đến vũ đạo rất mạnh mẽ.”

Trong “Why” mới ra mắt, Zero 9 cũng khoe vũ đạo chuẩn chỉnh của nhóm trong phân đoạn nhảy trước máy bay. MV ca khúc kể câu chuyện về 7 chàng trai trở thành trò chơi tình yêu của một cô gái và cố hết sức thoát ra.

MV “Why” của Zero 9

Vân Sam


Bình luận

Tin cùng chuyên mục