Thời trang
Stylist Kye Nguyễn chỉ ra bí quyết giúp Nhã Phương, Đỗ Mỹ Linh trở thành mỹ nhân mặc đẹp của năm
Phía sau những cái tên nghệ sĩ lọt top mặc đẹp của tuần, của năm là sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chỉn chu của stylist.

Thời điểm cuối năm, các bảng xếp hạng về nghệ thuật lần lượt gọi tên các nghệ sĩ, trong đó có top sao mặc đẹp luôn nhận được sự quan tâm nhiều hơn cả. Mặc đẹp lọt top của năm là sự công nhận về mặt hình ảnh cho nghệ sĩ và năng lực của stylist – người xây dựng phong cách cho các ngôi sao.

Stylist Kye Nguyễn với 10 năm trong nghề, anh hiểu được tính chất của “bảng xếp hạng” mặc đẹp – xấu. Thế nhưng, nó chỉ là 1 trong nhiều yếu tố để đánh giá năng lực của một stylist. Theo anh, mọi cố gắng và tâm huyết sẽ được đền đáp xứng đáng.

Với một người có thành tích và có kinh nghiệm, đã đưa loạt nghệ sĩ lọt top mặc đẹp của tuần và của năm, stylist Kye Nguyễn nhấn mạnh điều giúp anh có được thành công: “Tiêu chí Kye nghĩ nằm vỏn vẹn ở từ “phù hợp”. Phù hợp hoàn cảnh, phù hợp vóc dáng, phù hợp cá tính và phù hợp với gương mặt của người nghệ sĩ. Tiêu chí của Kye là tôn vinh những thứ có sẵn của nghệ sĩ và làm nó chỉn chu, mới mẻ và phù hợp nhất. Để họ toả sáng với phiên bản đẹp nhất của chính mình”.

“Với Nhã Phương, Kye cực kì chú ý vào vấn đề chất liệu, form dáng. Vì với Nhã Phương, mọi thứ đẹp nhất khi vừa vặn nhất với cô ấy từ số đo đến cá tính. Kể cả sự phá cách cũng phải chừng mực. Kye luôn suy nghĩ về giới hạn và nếu có vượt qua mức an toàn cũng là sự tính toán kĩ lưỡng”.

“Với Đỗ Mỹ Linh, cô ấy là một hoa hậu với gương mặt đẹp nhưng với nét đẹp thiện cảm và toát ra nét trong trẻo. Kye phải cân nhắc chỉ chọn một điểm nhấn trên một bộ trang phục mà Linh xuất hiện. Nếu muốn biến tấu cô ấy trở nên thời thượng và có màu sắc cá tính, Kye thường tập trung vào tone make up và chọn một thiết kế cá tính nhưng phải tinh giản. Nếu trang phục cầu kì thì Kye tính toán sự tiết chế tóc tai. Đó là lí do khi Linh xuất hiện đều mang màu sắc mới nhưng không bị trở thành một người khác”.

“Còn với chị Ngọc Trinh, cá tính thời trang của cô ấy được thể hiện rõ nét. Điều Kye lưu tâm khi làm với chị Trinh đó là khiến mọi thứ xuất hiện trên chị chỉn chu và ăn hợp với nhau nhất. Cả layout make up và tóc tai hay từng chi tiết rất nhỏ phải có sự liên kết chặt chẽ, tổng thể hài hoà”.

“Với chị Hari Won, Kye đề cao cá tính riêng của chị ấy là sự nữ tính, thanh lịch và tinh giản. Chỉ khác là thay vì chọn những bộ cánh quá nữ tính Kye sẽ lên ý tưởng sao cho nó mang một sự gợi cảm chừng mực. Kye phải “học thuộc bài” về sở thích thời trang của Hari đồng thời nhận biết điểm hạn chế. Vì thế, chất liệu của trang phục là yếu tố Kye lưu tâm nhất khi lên đồ cho Hari” – Kye Nguyễn chỉ ra những yếu tố cụ thể khi kết hợp với mỗi nghệ sĩ để cái những cái tên Đỗ Mỹ Linh, Nhã Phương, Ngọc Trinh và Hari Won trở thành mỹ nhân mặc đẹp của năm 2020.

Nắm rõ được những yếu tố để đưa nghệ sĩ lọt top mặc đẹp nhưng công cuộc xây dựng hình ảnh nghệ sĩ cũng nhiều rủi ro. Để có được 1 lần xuất hiện của nghệ sĩ trong bất kỳ sự kiện, các yếu tố cần điểm tên bao gồm: Vóc dáng, thần thái, trang điểm, làm tóc… Đảm bảo về sự hoàn hảo với mọi yếu tố là điều không ai dám cam kết nhưng với sự cố gắng hết mức, Kye Nguyễn luôn kiểm tra từng khâu. Anh tiết lộ, anh phải soi xét kỹ từng màu môi, màu mắt, chân mày, nước da… Thậm chí, stylist còn là người hướng dẫn nghệ sĩ cách tạo dáng trên thảm đỏ, thần thái, góc mặt khi mặc với từng thiết kế sẽ khác nhau.

Nhiều người cho rằng, nghệ sĩ hạng A luôn nhận được sự quan tâm nhiều hơn và họ dễ dàng lọt top đẹp dù trang phục không ấn tượng. Trước bình luận này, anh đã đưa ra góc nhìn của bản thân: “Kye đã đi theo công việc này 10 năm rồi, sự may mắn nếu có nó chỉ đến trong khoảnh khắc, một thời điểm. Còn nếu nó là sự gắn bó thì ắt hẳn nó cần nhiều hơn sự may mắn. Và khi làm cho sao hạng A, tất nhiên Kye phải tuân thủ theo nguyên tắc vàng “Phải khiến họ đẹp nhất”. Dù biết rằng xấu đẹp do cảm nhận người nhìn, nhưng dưới sự đánh giá của người có chuyên môn, xấu đẹp lại rạch ròi, cụ thể”.

Bảng xếp hạng sao mặc đẹp – xấu là một góc nhìn khá chính xác. Ở đó, người stylist được công nhận dù tốt hay chưa đạt. Nó sẽ giúp chính những người làm nghề hoàn thiện bản thân hơn.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục