Ăn gì
HÀNH TRÌNH HƯƠNG VỊ: Món ăn khiến nghệ sĩ Thanh Hằng nhớ Huế da diết
Như một sự giao thoa giữa ẩm thực cung đình và ẩm thực dân gian, bánh cuốn tôm chua là món ăn không chỉ ngon mà còn mang nét đặc trưng của ẩm thực xứ Huế. Nghệ sĩ Thanh Hằng đã có dịp thưởng thức món ăn này tại chương trình Hành trình hương vị cùng với MC Lâm Trí Thuận và đầu bếp Vũ Nguyễn.

Bánh cuốn tôm chua thịt luộc là món ăn đặc trưng của xứ Huế, với nguyên liệu đặc trưng tạo nên sự khác biệt đó chính là mắm tôm chua. Đây là một món mắm dễ ăn và phổ biến của đất cố đô. Đây không chỉ là món ăn ngon mà còn thể hiện được những nét đặc trưng trong ẩm thực xứ Huế. 

Với hương vị chua ngọt lạ miệng, mắm tôm chua thường được ăn cùng với cơm, bánh tét hoặc làm bánh cuốn tôm chua ăn cùng thịt luộc.
Bánh cuốn tôm chua thịt luộc được làm từ những nguyên liệu đơn giản như rau sống, tôm chua, thịt ba chỉ.

Món bánh cuốn tôm chua với lớp vỏ bánh từ bánh phở tráng mỏng bên ngoài, cuộn chặt rau xanh tươi mát bên trong. Ăn cùng với thịt ba chỉ béo béo và phần tôm chua có vị chua ngọt đặc trưng của Huế. Chấm bánh cuốn trong mắm nêm đậm đà.

Món ăn không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn là món ăn lạ miệng, đổi vị cho cả gia đình.
Món ăn đã khiến Nghệ sĩ Thanh Hằng vô cùng thích thú và đã có sự nhớ nhung về xứ Huế mộng mơ

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục