Chơi đâu
Cần gì bay lên sao Hoả, trái đất cũng có những điểm đến như hành tinh khác

Người có tiền tham vọng muốn lên sao Hoả du lịch, những vị khách chưa có đủ tiền cũng đừng buồn vì trái đất cũng có một số điểm đến tạo cảm giác như đang ở hành tinh khác.

Sao Hỏa

Cảnh quan sa mạc đỏ ở miền Nam bang Utah tương đồng về sự cô lập, địa chất, màu sắc với hành tinh hàng xóm của chúng ta. Với những hẻm núi màu đỏ nối tiếp, những đỉnh núi, những đám xương rồng, bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng mình đang đặt chân lên trên sao Hỏa.

Cầu Rainbow được xem là cây cầu tự nhiên cao nhất của Mỹ. Ước tính, cây cầu này đã có tuổi thọ hơn 200 triệu năm và cao 88m, dài 82,3 m. Cấu trúc tự nhiên tuyệt vời của Cầu Rainbow nằm ở Utah khiến cho du khách đều phải ngạc nhiên, trầm trồ.  Cây cầu này đã được Utah công nhận là di sản quốc gia.

Sao Kim

Nếu con người đến thăm sao Kim, có lẽ không bao giờ họ có thể hạ cánh trên bề mặt núi lửa của hành tinh này. Những đám mây tạo mưa axit sulfuric bao phủ khắp hành tinh và đốt nóng lớp vỏ của ngôi sao này lên đến 471 độ C.

Thay vào đó, để biết về cảm giác của một kỳ nghỉ đến sao Kim, bạn hãy thử nhiệt lượng toả ra tại Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Albuquerque (New Mexico, Mỹ).

Tại đây sẽ có hơn 500 chiếc khinh khí cầu được đốt cháy cùng lúc để khởi động. Lễ hội này diễn ra vào tháng 10 hàng năm, kéo dài trong 9 ngày. Các sự kiện buổi tối được tổ chức bên dưới rất nhiều khinh khí cầu được cố định tại chỗ. Ngọn lửa bên trong cháy sáng khiến chúng trông như những chiếc đèn lồng rực rỡ.

Mặt Trăng

Đây là thung lũng Apollo nằm ở độ cao hơn 3.300 m trên sườn núi Mauna Kea – ngọn núi lửa cao nhất ở Hawaii, Mỹ.

Vào ban ngày, những người đi bộ đường dài giàu kinh nghiệm có thể leo lên đây và quay về trong khoảng 8 tiếng. Nếu thời tiết tốt thì có thể đi bằng ôtô lên đỉnh núi lửa để ngắm hoàng hôn, bầu trời sao và Mặt Trăng.

Cực quang của Sao Mộc, Sao Thổ và Sao Thiên Vương

Ánh sáng của cực quang được sinh ra từ quá trình tương tác giữa các hạt năng lượng Mặt Trời và tầng khí quyển Trái Đất. Ánh sáng như những dải lụa chuyển động trên bầu trời có màu xanh lá cây, xanh dương, đỏ hoặc tím.

Để có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng này bạn cần lên kế hoạch và có một chút may mắn. Iceland, Na Uy, Thụy Điển và Phần Lan nằm ở các vĩ độ xa phía bắc là địa điểm lý tưởng để thấy cực quang. Bạn cần bầu trời tối để xem được hiện tượng này. Vì vậy tốt nhất bạn nên đi từ tháng 9 đến tháng 4 khi đêm dài. Thời tiết tốt và ít ánh trăng sẽ tăng thêm vẻ đẹp của cực quang.

Sau một cơn bão mặt trời, ánh sáng trở nên mãnh liệt hơn nhưng không có cách nào để dự đoán trước những sự kiện đó.

Kim Ngân


Từ khóa

Tin cùng chuyên mục