Topsao Review
Chưa ngắm hoa đào, bạn chưa ôm trọn mùa xuân Nhật Bản
Sắc xuân ấm áp là điều kiện lý tưởng cho những hành trình xê dịch nhiều cảm xúc. Đến với xứ sở Mặt trời mọc mùa xuân này để thưởng trọn vẻ đẹp lãng mạn giàu chất thơ của những cánh hoa anh đào là một sự lựa chọn khiến bạn không phải nuối tiếc.

Hoa anh đào nở rợp một góc trời khiến khách tham quan như lạc vào tiên cảnh

Mang trong mình vẻ đẹp giản dị, tinh tế, mỏng manh và thuần khiết, hoa anh đào đã thể hiện trọn vẹn khí chất và đặc tính của con người cũng như đời sống văn hóa của Nhật Bản. Vì lẽ đó, dễ hiểu lý do tại sao đất nước Mặt trời mọc ưu ái chọn hoa anh đào làm quốc hoa của họ. Hiện nay, có hơn 200 loại hoa anh đào ở Nhật và mỗi loại hoa lại mang trong mình những ý nghĩa khác nhau.

Anh đào từ lâu đã trở thành biểu tượng văn hóa của người Nhật Bản

Cánh hoa anh đào mỏng manh, dập dờn trên sóng nước khoác lên mặt hồ Inokashira ở Tokyo tấm áo choàng nhẹ dịu

Đến Nhật Bản vào những ngày mùa xuân, bạn có cơ hội chiêm ngưỡng một cách trọn vẹn nhất vẻ đẹp của những cánh hoa anh đào. Trên khắp các cung đường, công viên, chùa chiềng, bạn đều như lạc vào tiên cảnh bởi vẻ đẹp mỏng manh và thanh khiết của những cánh hoa rơi. Tokyo là địa điểm tề tựu quen thuộc để người dân trên khắp quần đảo Nhật Bản đổ về mỗi mùa hoa nở bởi trên khắp xứ sở Phù tang, không có nơi nào mà anh đào có thể nở đẹp như tại thủ đô.

Hoa anh đào nở rợp khắp các nẻo đường

Dịp này, mỗi người Nhật Bản đều tranh thủ cùng gia đình, bạn bè tham gia Lễ hội thưởng hoa (Hanami). Hanami là từ được ghép từ “hana” có nghĩa là hoa và “mi” có nghĩa là ngắm nhìn, thưởng lãm. Lễ hội này là một trong những lễ hội lâu đời nhất Nhật Bản, có truyền thống hàng nghìn năm và là một nét đẹp không thể thiếu trong văn hóa đất nước mặt trời mọc.

Người Nhật Bản tề tựu về Tokyo để cùng nhau thưởng hoa và tham dự lễ hội truyền thống

Những cánh hoa đào rơi luôn mang đến những cảm xúc nhẹ nhàng, lãng mạn

Một số hình ảnh khác tại Nhật Bản mùa này

Tự nhiên và con người hòa cùng màu sắc lãng mạn

Vẻ đẹp mong manh, thanh thoát của hoa anh đào

Một dòng kênh ở thủ đô Tokyo rợp bóng hoa anh đào

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục