Đời sống
Nhật Bản dự định trả 600 triệu đồng cho bất cứ ai rời khỏi Tokyo
Mới đây, chính phủ Nhật Bản đưa ra một dự định gây tranh cãi, đó là sẽ trả tiền cho bất kỳ ai rời khỏi Tokyo nhằm giảm bớt tình trạng quá tải dân số của thành phố này.

Theo đó, chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ những ai đang sống tại 23 quận trung tâm của Tokyo số tiền 3 triệu yên (tương đương 615 triệu đồng) mỗi người để họ rời khỏi thành phố và bắt đầu cuộc sống hay công việc mới ở nơi khác. Dự kiến, chính sách này sẽ được áp dụng sớm nhất vào năm 2019.

Nhật Bản sẽ hỗ trợ những ai đang sống tại 23 quận trung tâm của Tokyo số tiền 3 triệu yên mỗi người để họ rời khỏi thành phố.

Hiện dư luận Nhật Bản đang quan tâm đến 2 vấn đề chính trong dự định này. Thứ nhất là số tiền hỗ trợ 3 triệu yên không quá lớn so với khoản lương có được trong 12 tháng làm việc của 1 nhân viên văn phòng ở Tokyo. Thứ hai là người dân phải chuyển đi cách Tokyo bao xa mới được nhận khoản hỗ trợ đó.

Tương tự những thành phố lớn khác trên thế giới, phần đông những người đang sống tại Tokyo là người từ những nơi khác đến. Đó là do nơi đây có nhiều cơ hội thuận lợi cho việc học tập và làm việc. Sau khi có được việc làm ổn định, họ định cư tại thành phố này khiến dân số tăng lên theo từng năm.

Phần đông những người đang sống tại Tokyo là người từ những nơi khác đến.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…


Bình luận

Tin cùng chuyên mục