Xã hội
Biến rác thành sản phẩm trang trí
Từ những vỏ óc vô tri nhặt được trên bờ biển, qua đôi bàn tay khéo léo của mình, anh Võ Cao Đỉnh ngụ huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã thổi hồn vào chúng, cho ra đời những tác phẩm từ vỏ ốc đầy tính nghệ thuật.

Trước đây, với mục đích làm đồ chơi cho con gái và trang trí trong quán cà phê của mình, anh Đỉnh đã làm ra những tác phẩm đơn giản. Hiện tại nhiều tác phẩm cầu kỳ, phức tạp hơn được anh sáng tạo. Anh Đỉnh chia sẻ, mỗi bức tranh vỏ ốc trung bình sẽ mất khoảng 4 đến 5 ngày để hoàn thiện. 

Để hoàn thiện các sản phẩm, không chỉ cần những vỏ ốc đẹp, nhiều màu sắc mà còn cần sự tỉ mỉ, tận tâm của người làm. Mỗi chi tiết, mỗi bức tranh đều là sự sáng tạo không giới hạn, cũng chính vì vậy chúng mang những sắc màu riêng biệt, thể hiện cái hồn biển riêng có. Ngoài các bức tranh, những vỏ ốc, vỏ sò còn được anh Đỉnh sáng tạo thành nhiều sản phẩm khác nhau như: bình hoa; mô hình xe máy; đồng hồ… 

Bên cạnh tự làm các sản phẩm để bán, anh Đỉnh còn có những buổi giao lưu cùng các em nhỏ tại các trường học trên địa bàn tỉnh, giúp các em có cơ hội được trải nghiệm và sáng tạo, tự tay làm ra các sản phẩm handmade đậm chất biển cả./.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục