Xã hội
Bộ GTVT chỉ đạo khẩn sau khi thiên tai diễn biến phức tạp
Sau khi thiên tai gây ra ngập lụt cục bộ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân tại nhiều tỉnh thành, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ban hành Công điện về việc tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và chủ động ứng phó với thiên tai tại các tỉnh miền núi, trung du Bắc bộ.

Theo Bộ GTVT, đầu tháng 6 này, mưa lũ khiến các tuyến giao thông ở các tỉnh miền núi phía Bắc chịu ảnh hưởng nặng nề, thậm chí bị chia cắt trong nhiều ngày.

Để chủ động ứng phó với hậu quả do mưa lũ gây ra, đảm bảo kết cấu hạ tầng và an toàn giao thông khi xảy ra thiên tai, Bộ GTVT yêu cầu Cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các đơn vị tập trung kiểm tra, rà soát khu vực có nguy cơ ngập lụt, sụt lở đất, lũ quét để có phương án xử lý và phân luồng giao thông từ xa.

Cục Đường bộ Việt Nam phải chủ động triển khai công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và đảm bảo giao thông thông suốt, đảm bảo an toàn cho người, thiết bị thi công và các hạng mục công trình đang trong quá trình thi công dở dang. Cần đặc biệt chú ý các hạng mục thi công tại khu vực dễ bị sụt trượt, các công trình ở miền núi hay có lũ quét bất ngờ./.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục