Xã hội
Phát hiện loài sinh vật lạ trong hang động ở Phong Nha
Loài sinh vật này mọc rải rác trên bề mặt thạch nhũ trong hang Hùng, cách cửa hang khoảng 300 mét. 

Ông Lê Lưu Dũng – Giám đốc công ty TNHH Jungle Boss (thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết nhóm thám hiểm của công ty này vừa phát hiện một loài sinh vật lạ trong hang Hùng – một hang động nằm trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Loài sinh vật này mọc rải rác trên bề mặt thạch nhũ trong hang Hùng, cách cửa hang khoảng 300 mét. 

Quan sát bằng mắt thường, loài sinh vật này có thân chính màu trắng đục, gồm nhiều nhánh chẻ ra từ gốc, giống như loài sao biển, các nhánh chỉa ra nhiều phía với chiều dài khoảng vài cm. Bên trên là phần thân phụ gồm nhiều sợi tua cao khoảng một gang tay. Sợi tua này có màu trắng và có thể co giãn. 

Trong lòng hang vài chục mét vuông, nhóm thám hiểm tìm thấy được khoảng 40-50 sinh vật loại này mọc rải rác. Đặc biệt, nhóm thám hiểm đã gửi hình ảnh của sinh vật này lên các nhóm thám hiểm hang động chuyên nghiệp nhưng chưa có ai từng thấy. Khu vực vùng lõi của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng có nhiều hang động, nhưng nhóm thám hiểm chỉ phát hiện loài sinh vật này ở duy nhất trong hang Hùng.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình cho biết sẽ gửi hình ảnh loài sinh vật này đến các chuyên gia đầu ngành về sinh vật để tham khảo ý kiến./.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục