Topsao Review
Đi chợ Souk ở thành phố Marrakesh – Maroc
Chợ Souk ở thành phố Marrakesh bên Maroc có lẽ là khu chợ lớn nhất thế giới, bao gồm cả quầy hàng trên quảng trường và cả khu phố cổ rộng lớn, bán đủ loại hàng từ “Thượng vàng đến hạ cám”. Người mua kẻ bán, tay xách nách mang chật kín cả khu chợ rộng lớn đông đảo.

Đặc điểm khu phố chợ ở Maroc là toàn đàn ông bán hàng, hiếm thấy phụ nữ. Chợ tuy đông đúc nhưng sạch sẽ, cũng có lúc khó chịu vì có người đi xe gắn máy chen lách giữa dòng người đi bộ. Trong khu phố chợ có đủ các tiệm hớt tóc, may vá, lò rèn dụng cụ kim khí, gò hàn đồng thau gia dụng lẫn hàng mỹ nghệ… đủ các mặt hàng đời thường. Giữa chợ phần lớn là các sạp bán thực phẩm nào là gạo thóc, bánh mì, đậu, rau quả, thịt cá, bánh trái, gia vị đầy ắp…

Người Maroc không thích bị chụp hình, nếu du khách muốn chụp phải xin phép trước và ít khi nhận được sự đồng ý. Cách tốt nhất muốn có ảnh sinh hoạt tự nhiên phải tiếp cận bằng ống kính góc rộng và đặt chế độ tự động, máy đeo ngang hông, mắt không nhìn và hướng ống kính vào nơi muốn chụp bấm máy, hoặc chụp từ xa bằng ống kính tele.

Bên rìa chợ là các quán cà phê, tiệm ăn tiếp sức cho khách mua sắm cả ngày lẫn đêm.

Theo Phụ Nữ Ngày Nay


Bình luận

Tin cùng chuyên mục