Nhạc
Chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc: bước đệm cho hàng loạt ca sĩ trẻ tỏa sáng
O Sen Ngọc Mai, Hòa Minzy, Đức Phúc,... là một trong số những ca sĩ nổi bật được đông đảo khán giả quan tâm và yêu thích. Sự thành công và tỏa sáng của họ xuất phát từ bước đệm quan trọng - đó lànhững cuộc thi âm nhạc.
Một số chương trìm về âm nhạc. Ảnh: Internet

Các chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc chính là một không gian hoàn hảo để các giọng hát hay chưa cơ hội tỏa sáng được đến gần hơn với khán giả. Thông qua sức ảnh hưởng của các chương trình này mà tên tuổi của nhiều người được biết đến nhiều hơn. Từ đó đưa những tài năng trẻ chạm đến thành công trong tình yêu của khán giả.

The Masked Singer – Ca sĩ mặt nạ

Các người chơi trong tạo hình mascot vui nhộn dễ thương. Ảnh: Internet

Dù mới thực hiện mùa thi đầu tiên, song The Masked Singer đã tạo được thành công vô cùng vang dội. Suốt những ngày công chiếu chương trình đều thu hút sự theo dõi và bàn tán, thảo luận sôi nổi từ khán giả. Sức nóng của chương trình đến từ format hấp dẫn, dàn cast thực lực, ban cố vấn tên tuổi (Trấn Thành, Tóc Tiên, Đức Phúc,…).

Quán quân Ngọc Mai trong tạo hình Osen. Ảnh: Internet

Quán quân mùa đầu tiên của The Masked Singer chính là O Sen Ngọc Mai. Đây chính là tiền đề vô cùng lớn. Đưa cái tên Ngọc Mai vụt lên hàng sao hạng A, nhận được sự quan tâm, săn đón của truyền thông và người hâm mộ. Ngọc Mai là cái tên không xa lạ đối với giới chuyên môn bởi thực lực trong giọng hát. Song đối với đại đa số khán giả, Ngọc Mai là cái tên mà ít người được biết. Thông qua chương trình này, nhiều người đã biết đến Ngọc Mai và dành tình yêu cho mascot mà cô hóa thân. Vì thế người hâm mộ đã gọi cô bằng cái tên thân thương “O Sen Ngọc Mai”.

Học viện ngôi sao

Học viện ngôi sao là cuộc thi âm nhạc được đầu tư hoành tráng dưới dạng truyền hình thực tế. Đây là chương trình tiên phong đầu tiên ở Việt Nam trong việc vận dụng format “nhà chung” trong cuộc thi âm nhạc. 

Các thí sinh của Học viện ngôi sao mùa 1 chụp ảnh cùng Nhạc sĩ Huy Tuấn. Ảnh: Internet

Chương trình phát sóng quá trình ăn ở, tập luyện, sinh hoạt của tất cả thí sinh suốt 24/7 và phát sóng vào khung giờ cố định trên VTV6. Chính vì thế, khán giả dễ dàng “quen mặt” các thí sinh có trong học viện. Từ đó thêm ủng hộ và yêu thương họ.

Hòa Minzy – Quán quân Học viện ngôi sao mùa 1

Quán quân mùa 1 của Học viện ngôi sao chính là Hòa Minzy. Trưởng thành sau chương trình, cùng với lượng fan vô cùng nồng hậu. Hòa Minzy thừa thắng xông lên với hàng loạt bài hát tạo hit trong làng nhạc Việt. Các bài hit của nữ ca sĩ này là Ăn gì đây, Rời bỏ, Không thể cùng nhau suốt kiếp,… hay mới đây nhất chính là hit lớn Thị Màu.

The Voice – Giọng hát Việt

Chương trình The Voice – Giọng hát Việt là cái tên không còn xa lạ đối với khán giả yêu âm nhạc. Cuộc thi lâu đời và uy tín thu hút dàn thí sinh vô cùng chất lượng. Format chia đội về các Huấn luyện viên, loại người qua từng đêm nhạc đầy kịch tính đòi hỏi thí sinh phải nỗ lực không ngừng.

The Voice Việt Nam 2019 với dàn HLV tên tuổi. Ảnh: Internet

Quán quân Giọng hát Việt 2015 chính là Đức Phúc. Sau đăng quang, mặc dù sở hữu giọng hát hay và truyền cảm, song anh vẫn nhận nhiều lời miệt thị về ngoại hình. Đức Phúc đã quyết định thay đổi ngoại hình và comeback đầy ngoạn mục. Trở lại với ngoại hình mới, anh càng được khán giả yêu thương hơn. Hàng loạt bài qua giọng hát của Đức Phúc đều trở thành hít, đặc biệt là các bài hát về tình yêu. Khán giả đã không ngần ngại gọi anh là “Ông hoàng nhạc tình yêu”. Một số bài hát của Đức Phúc: Ánh nắng của anh, Hơn cả yêu, Người ơi người ở đừng về,…

Đức Phúc ngày càng trưởng thành sau The Voice Vietnam 2015

Bình luận

Tin cùng chuyên mục