Chuyện cảnh giác
Chuyện cảnh giác: Nhận việc giữa đường, shipper bị lừa đặt cọc cao, giao hàng rởm
Lợi dụng giá trị món hàng cao, bọn lừa đảo phối hợp nhịp nhàng, tung nhiều chiêu trò tinh vi, buộc shipper đặt cọc trước số tiền lớn nhằm chiếm đoạt tài sản.

Tuần này, Ban biên tập gửi đến khán giả tình huống mang tên “Nhận việc giữa đường.” Trong câu chuyện lần này, bọn tội phạm nhắm vào cánh xe ôm, các tài xế giao hàng như nhân vật chú Tư anh Hậu. Cả hai đều sập vào bẫy của bọn tội phạm gian manh chỉ bởi sự nhẹ dạ cả tin.

Theo lời chú Tư thuật lại, như mọi trưa, nếu không có khách, chú sẽ dừng xe bên lề ngã tư đường để nghỉ ngơi. Hôm ấy xuất hiện hai người thanh niên từ ô tô đi xuống, họ loay hoay ở khu vực máy xe, có vẻ rất căng thẳng và gấp gáp. Một trong hai người họ quyết định gọi điện thoại cho ai đó, như đang nhờ người viện trợ.

Mãi một lúc sau, có một người thanh niên xuất hiện và nhận mình là shipper. Hai người đàn ông kia đưa cho anh ấy hai gói hàng với tổng giá trị hơn 4 triệu đồng tiền Việt Nam. Chúng yêu cầu anh đặt cọc trước 1,8 triệu. Bọn lừa đảo này dụ dỗ bằng số tiền công hậu hĩnh. Chúng hứa trả cho anh thêm 150.000 đồng trong khi tiền ship gốc đã là 250.000 đồng.

Sau một hồi loay hoay, kiểm hàng và gọi cho khách để xác nhận thì anh shipper kia cũng đồng ý. Hai tên tội phạm ngon ngọt bảo rằng vì hư xe giữa đường, hàng hóa lại giá trị nên nhờ anh lên phía đầu xe để làm giấy cam kết. Anh dễ dàng thuận theo rồi chạy đi để giao cho khách.

Ở phía này, chú Tư chứng kiến tất cả, chú thoáng nghĩ: “Giao món hàng nhẹ nhàng như vậy mà tiền công lại nhiều, đôi khi chạy xe ôm cả ngày cũng không kiếm được.” Thấy thế mà chú đánh liều với mong muốn có “cuốc xe ngon” để gửi tiền về quê. Nhưng chú không hay biết rằng mình đã sa vào lưới. Tất cả hàng hóa đã bị đánh tráo khi chú Tư anh Hậu lên đầu xe làm bản cam kết, địa chỉ giả và cả người nghe máy cũng chính là đồng bọn của 2 tên tội phạm gian manh này.

Quý khán giả hãy chú ý theo dõi các tình huống trên trong khung giờ quen thuộc, 16h30 thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, chương trình do đài THVL và công ty Sen Vàng phối hợp thực hiện.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục