Đời sống
6 cách sáng tạo trang trí phòng với sách
Mặc dù đang sống trong kỷ nguyên kỹ thuật số, nhưng vẫn có rất nhiều người ưa chuộng sách giấy. Làm thế nào để có thể lưu trữ sách trong phòng một cách gọn gàng, sạch đẹp và sáng tạo?

Có khá nhiều sự lựa chọn để sắp xếp sách trong một nơi lưu trữ tiện dụng: tủ kệ, giỏ xách, giá sách… Dù thế nào thì những cuốn sách đủ màu sắc cũng sẽ tạo ra một không gian vui vẻ nếu bạn biết cách sắp xếp chúng một cách sáng tạo và hài hòa với không gian của căn phòng.

1. Mật mã màu sắc

Nguồn ảnh: Rikki Snyder

Sắp xếp sách theo màu sẽ làm tăng độ hấp dẫn thị giác cho căn phòng. Đây là một trong những cách sắp xếp mang tính trang trí phổ biến nhất. Trong bức hình của Rikki Snyder, những cuốn sách được sử dụng để tạo thành một dải cầu vồng tuyến tính màu sắc, tăng thêm sự thú vị cho căn phòng bình thường đơn điệu.

2. Tạo điểm nhấn bên cạnh các tác phẩm nghệ thuật

Bạn có thể sắp xếp xen kẽ những cuốn sách với đề tài phong phú bên cạnh các tác phẩm nghệ thuật. Bài trí này thích hợp cho phòng khách hoặc phòng làm việc, tăng vẻ sang trọng cho ngôi nhà.

Nguồn ảnh: Reliance

Có thể thử với bất kì vật dụng nghệ thuật nào: lọ gốm, bình hoa, các vật phẩm handmade, cúp, bằng khen, tranh ảnh hoặc các đồ vật lưu niệm. Thêm một chút màu sắc cho kệ sách cũng là một sự lựa chọn thú vị. Hãy tăng tính sáng tạo của mình bằng việc luân chuyển các đồ vật và mở ra một không gian mới cho căn phòng.

3. Phong cách đời thường, đơn giản nhưng có chủ đích

Nguồn ảnh: Teri Lyn Fisher

Cách sắp xếp đơn giản này giúp tạo điểm nhấn mà không mất không gian. Bạn có thể thiết kế một chiếc kệ đơn và thẳng đứng như hình vẽ, đặt những cuốn sách lên các tầng của kệ, cho phép dễ dàng lấy sách ở bất kì vị trí nào.

4. Sáng tạo với giá sách

Nguồn ảnh: MMM Architects

Kệ sách ngầm là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bibliophile (Người mê sách). Hãy thoải mái sáng tạo: đặt kệ đặt trên cửa, dưới cầu thang, dưới gầm bàn hoặc bất kỳ nơi nào khác phù hợp. Đây là một cách tuyệt vời để lưu trữ sách mà không chiếm diện tích sàn.

5. Giá sách cổ điển

Nguồn ảnh: Lucy Call

Dành cho những bibliophile không có nhiều kinh phí cho kệ sách. Bạn vẫn có thể sáng tạo dựa vào chiều dài của kệ và màu sắc của nó. Cách sắp xếp trong ảnh là sự kết hợp của cách 1 và cách 2. Ngoài ra, bạn hãy mở rộng trí tưởng tượng của mình bằng cách lựa chọn vị trí đặt kệ sao cho tạo được điểm nhấn, biến kệ sách trở thành một phần của trang trí nội thất.

6. Nghĩ ra một thứ gì đó không phải là kệ sách

Nguồn ảnh: Tess Fine

Một chiếc xe goòng màu đỏ sẽ là một sự sáng tạo nổi bật đặt trong phòng. Chẳng ai bắt bạn phải để sách trong kệ sách cả. Bức ảnh chứng tỏ bạn có thể lưu trữ sách bằng bất cứ thứ gì. Ngoài sự lựa chọn là chiếc xe goòng, bạn có thể đặt sách trong giỏ mây, giỏ vải… Nếu không gian của bạn mộc mạc hơn, hãy đặt vài cuốn sách nhỏ vào thùng kim loại. Các tùy chọn hầu như là vô tận.

Theo Freshome – Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục