Đời sống
Hàng trăm ngàn chậu hoa kiểng ở TP.HCM chuẩn bị ra chợ tết

Với gần 100 ngàn chậu hoa Tết cỡ trung, đến nay người dân đã có thể an lòng khi các loài hoa đang nở đúng tiến độ và thời tiết cuối năm tương đối thuận lợi.

Tại các nhà vườn làng hoa Thới An, Quận 12, TPHCM, mỗi ngày, các chậu cúc đại đóa đều được các hộ dân tưới nước từ 2 đến 3 lần tùy nhiệt độ môi trường. Đặc biệt, chúng phải được cắt tỉa lá và điều chỉnh dáng để cây phát triển đồng đều. Cúc là loài chóng tàn nên thời điểm này vẫn chưa đâm chồi, dự đoán khoảng 10 ngày nữa cúc có thể ra búp vàng và đủ tiêu chuẩn phân phối đến một số điểm bán sỉ. Ngoài ra, các hộ dân trồng hoa mào gà, hướng dương, cát tường,,… cũng đang tập trung vào công đoạn tưới tiêu, đảm bảo hoa phát triển tốt. Mào gà hiện đã nở hoa với kích thước vừa phải, kịp cung ứng cho những đơn vị trưng trước tết.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 liên tục cập nhật các tin tức về thị trường hoa tết.

Tại các nhà vườn làng hoa Thới An, Quận 12, TPHCM, mỗi ngày, các chậu cúc đại đóa đều được các hộ dân tưới nước và cắt tỉa kỹ.

Mào gà hiện đã nở hoa với kích thước vừa phải, kịp cung ứng cho những đơn vị trưng trước tết.

Ngoài hoa chậu, các vườn treo hoa lan cũng đang nhập về hàng loạt loại hoa mới. Đặc biệt năm nay, lan rừng và lan Ý đang được nhiều người săn lùng. Bên cạnh đó, các loại cây như Phát tài, sứ, sung,… cũng được các nhà vườn chăm bón kỹ lưỡng. Hoa sứ hiện đã trổ nhiều búp và sẽ phát triển sum suê trong khoảng 20 ngày tới.

Theo các hộ dân, trong dịp tết sắp đến, hoa chậu sẽ được bán ra thị trường với giá dao động từ 35.000đ đến 60.000 tùy loại. Các cành lan cũng dao động khoảng vài trăm ngàn đồng, một số loại lan quý có giá lên đến trên vài triệu đồng.

Năm nay, lan rừng và lan Ý đang được nhiều người săn lùng.

Theo các hộ dân, các cành lan dao động khoảng vài trăm ngàn đồng, một số loại lan quý có giá lên trên vài triệu đồng.

Các loại cây như Phát tài, sứ, sung,… cũng được các nhà vườn chăm bón kỹ lưỡng.

Điểm đáng chú ý, hiện nay, một số nhà vườn đang bắt đầu tập trung phát triển mô hình điêu khắc tượng Phúc Lộc Thọ trên thân cây. Mặt hàng này hiện cũng đang thu hút sự quan tâm của khá nhiều khách chơi cây cảnh.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao

 


Tin cùng chuyên mục