Đời sống
Phát hiện thêm 8 ca dương tính với bệnh Bạch Hầu tại Quảng Trị
Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, quá trình lấy mẫu xét nghiệm bạch hầu, cơ quan chức năng tỉnh này vừa phát hiện thêm 8 trẻ em từ 1 đến 12 tuổi cùng trú ở thôn Sông Ngân, xã Linh Thượng, huyện Gio Linh) mắc bạch hầu.

Ông Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, các cơ quan chuyên môn hiện đang điều tra dịch tễ học, lập danh sách tiếp xúc với các ca dương tính, xét nghiệm những người tiếp xúc. Đồng thời, địa phương đã khử khuẩn, vệ sinh môi trường tại ổ dịch và tại hộ gia đình có trường hợp dương tính hoặc có tiếp xúc với trường hợp dương tính. Tiêm bù vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho trẻ trong độ tuổi tiêm chủng.

Hiện tại, các ca bệnh đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Gio Linh. Vào ngày 6/8 vừa qua, tại thôn Sông Ngân đã phát hiện bé gái 9 tuổi mắc bệnh bạch hầu đầu tiên. 1 tháng trước đó, tại huyện Vĩnh Linh phát hiện 5 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, hiện cả 5 trường hợp này đã được điều trị khỏi bệnh, xuất viện.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục