Đời sống
TP.HCM chào đón những công dân nhí đầu tiên của thập kỷ mới
Trong thời khắc chuyển giao sang năm mới 2020, thêm nhiều “thiên thần" lần lượt chào đời, đánh dấu một năm mới may mắn, vẹn đầy.

Đồng hồ điểm 0 giờ ngày 1/1/2020, những công dân nhí lần lượt cất tiếng khóc chào đời bằng phương pháp sinh thường trong niềm hân hoan của mọi người. Tại Bệnh viện Từ Dũ, 3 bé trai và 2 bé gái đã được sinh đúng thời điểm này. Chào đời đầu tiên trong số này là con của sản phụ Nguyễn Ngọc Phương (sinh năm 1990, ngụ quận 3, TP.HCM), bé nặng 2.850 gr, sinh thường lúc 0 giờ 2 phút.

Tiếp theo là con của sản phụ Nguyễn Thị Ánh Tuyết (sinh năm 1989, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM), nặng 3.300 gr, sinh lúc 0 giờ 3 phút. Chị Tuyết chia sẻ đây là con đầu tiên của mình và rất vui khi bé chào đời đúng vào thời khắc đặc biệt của năm mới.

Bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi – Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM chia sẻ Mỗi người chúng ta trong ngày 31-12 là một ngày mà mình thấy có chút bâng khuâng xao xuyến, tiết trời đang chuyển dần qua năm mới, ngay tại thời điểm này cũng vậy, mọi người chờ đón năm mới, mặc dù công việc quen thuộc mỗi ngày nhưng cảm giác vẫn vui, mong mọi cái mong diễn ra thuận lợi, thành ra lúc nào cũng có cảm xúc vừa rộn rã vừa bâng khuâng. 

Bác sĩ Nhi cũng cho biết, năm 2019, bệnh viện Từ Dũ đã chào đón gần 70.000 em bé chào đời. Trong thời khắc đón năm mới, bệnh viện luôn chuẩn bị những món quà để chào đón những thiên thần bé nhỏ, những công dân nhí đầu tiên của thành phố năm 2020.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục