Hoa hậu Việt Nam 2018
Make-up ‘mát tay’ John Kim: Rất háo hức trở lại Hoa hậu Việt Nam 2018
Chuyên gia trang điểm ‘mát tay’ từng mang lại thành công cho Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên và Á hậu Việt Nam 2016 Thanh Tú chia sẻ đang rất háo hức được trở lại với Hoa hậu Việt Nam 2018.

Anh đã bén duyên với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam như thế nào?

Kim ra Hà Nội từ 2003 và đến nay làm nghề đã được 15 năm. Nhưng đến năm 2014 mới là lần đầu tiên Kim đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Kim còn nhớ mẹ của Kỳ Duyên tới học nghề trang điểm ở chỗ Kim và dắt Duyên theo, khi đó Duyên mới có 16 tuổi. Khi đó thấy Duyên xinh xắn và đáng yêu nên Kim có nói với mẹ Duyên là ‘chị ơi khi nào Duyên đủ 18 tuổi thì cho đi thi hoa hậu nhé’ và đúng 2 năm sau thì mẹ Duyên dắt Duyên tới chỗ Kim và nhờ Kim đưa cô ấy đi thi. Từ lúc đó, Kim mới ‘bén duyên’ với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Thực ra đối với bất kỳ ai làm nghề make-up cũng đều có mong muốn được tham gia cuộc thi lớn và uy tín như Hoa hậu Việt Nam và thể hiện bản thân nhưng có lẽ đến năm 2014 thì cái duyên của Kim mới tới.

John Kim và Hoa hậu Kỳ Duyên tại cuộc thi HHVN 2014.

Lần đầu tham gia cuộc thi sắc đẹp lớn nhất quốc gia, anh đã có sự chuẩn bị như thế nào?

Lần đầu đến với cuộc thi lớn và danh giá như HHVN, Kim cũng có chút hơi bỡ ngỡ và run nhưng mình cũng đã cố gắng tập trung hết sức có thể để làm cho Kỳ Duyên toả sáng nhất tại cuộc thi. Tuy nhiên, một điều đáng tiếc đã xảy ra trong chính đêm đăng quang của Kỳ Duyên khi một chút sự cố lúc make-up đã làm cho Duyên bị già và kém sắc hơn thường ngày.

Chuyên gia trang điểm John Kim và Á hậu Thanh Tú.

Sau đêm chung kết anh đã đối diện với việc này như thế nào?

Sau đêm chung kết, nhận được những phản hồi chê Kỳ Duyên đã khiến Kim rất buồn mặc dù ngoài đời thực, Kỳ Duyên rất xinh đẹp và trẻ trung. Hai anh em cũng phải tự an ủi mình rằng đó chỉ là sự cố ngoài ý muốn thôi, còn trong suốt cuộc thi với những gì Kim đã thể hiện và make-up cho Duyên thì Kim tin rằng mọi người sẽ công nhận rằng mình là một người có năng lực.

Sau năm 2014, John Kim lại giúp Ngô Trà My lên ngôi Á hậu Hoàn vũ 2015, người ta nói rằng anh thực sự là một make-up ‘mát tay nhất Vịnh Bắc Bộ’!

Sau Kỳ Duyên, Kim lại có duyên làm việc với Ngô Trà My tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015. Cuộc thi này có nhiều tiêu chí khác hơn và Kim đã nỗ lực hết sức mình để thích nghi và đổi mới bản thân để không bị tụt hậu so với lớp trẻ. Và việc Trà My giành được ngôi Á hậu đã chứng minh điều đó. Nói mát tay thì hơi quá, nhưng có vẻ như sau Kỳ Duyên vào năm 2014 thì Kim cũng có duyên hơn với các cuộc thi hoa hậu.

Chuyên gia trang điểm John Kim và hai chị em Á hậu Trà My, Thanh Tú.

Năm 2016 anh lại tiếp tục quay trở lại Hoa hậu Việt Nam và make-up cho em gái của Trà My là Ngô Thanh Thanh Tú. Lần trở lại này anh đã rút được những kinh nghiệm gì?

Năm 2016 là lần thứ 3 Kim tham gia các cuộc thi hoa hậu và là lần thứ 2 trở lại Hoa hậu Việt Nam. Với những kinh nghiệm có được từ cuộc thi HHVN 2014 thì Kim đã tự tin hơn rất nhiều trong việc làm chủ bản thân trước các sự kiện quan trọng. Có thể nói yếu tố tinh thần là rất quan trọng đối với một người make-up. Trước các sự kiện quan trọng như đêm chung kết phải giữ vững được bản lĩnh và tâm lý ổn định để giúp cho thí sinh thăng hoa nhất.

Thanh Tú được đánh giá là thí sinh nổi bật và gây chú ý với chiều cao 1m80, chính vì thế nên việc make-up cho Tú càng khiến Kim áp lực hơn. Với chiều cao ấy phải make up ra sao, ăn mặc như thế nào thực sự là bài toán không đơn giản. Tuy nhiên, với sự nỗ lực hết mình của Tú, cô ấy đã toả sáng trong đêm chung kết và đạt được kết quả xứng đáng.

Với sự ‘mát tay’ ấy, năm nay anh có mang tới cuộc thi HHVN 2018 thí sinh nào hay không?

Chính vì sự ‘mát tay’ đó mà hàng năm cứ mỗi khi có các cuộc thi Hoa hậu, sắc đẹp là lại có nhiều thí sinh tìm tới Kim. Tuy nhiên, Kim cũng phải xem xem thí sinh đó có thần thái và tố chất hay không thì mới nhận lời. Kim cũng rất chú trọng tới học thức, cách sống, gia cảnh của thí sinh.

Chuyên gia trang điểm John Kim và Á hậu Thuỵ Vân.

Cuộc thi HHVN là cuộc thi lớn nhất quốc gia nên có thể nói đây là sân chơi nhan sắc mà Kim mong đợi nhất để được tham gia như một sự khẳng định mình trong nghề nghiệp. Năm nay, Kim dự định sẽ mang tới cuộc thi 2 thí sinh cùng ê-kíp tốt nhất của mình để giúp các bạn toả sáng nhất có thể. Hy vọng với sự may mắn qua ba lần tham dự các cuộc thi Hoa hậu lớn, Kim sẽ tiếp tục ghi dấu ấn tại Hoa hậu Việt Nam 2018.

Anh có tự tin mình sẽ lập lại thành tích giống như các cuộc thi HHVN 2014 và 2016?

Ai cũng mong muốn thí sinh của mình đều đoạt giải nhưng điều đó còn phụ thuộc vào may mắn, duyên số và số mệnh của thí sinh đó nữa. Nếu có lỡ không được gì thì Kim cũng coi đó là số phận và vui vẻ chấp nhận thôi!

Cảm ơn anh!

Theo Tiền Phong


Bình luận

Tin cùng chuyên mục