Đẹp
Sau “con Rồng cháu Tiên”, Minh Tú mang hình ảnh “cụ bà đẹp nhất thế giới” lên trang phục truyền thống

Người đẹp cùng ê-kip đã tung ra bộ quốc phục thứ hai. Người hâm mộ đang háo hức đón chờ sự lựa chọn của Minh Tú tại cuộc thi năm nay.

Như đã thông tin, bộ áo dài mà Minh Tú vừa tung ra cách đây ít ngày chưa phải là lựa chọn chính thức của người đẹp tại Hoa hậu Siêu quốc gia. Hôm qua, 27/11, Minh Tú cùng ê-kip tiếp tục giới thiệu bộ trang phục dân tộc thứ 2 của cô được thiết kế bởi NTK Đinh Văn Thơ. Cũng là một trong phục gồm 2 phần áo dài và áo bào như trước nhưng hình ảnh được in trên chiếc áo lần này là họa tiết ảnh “Nụ cười ẩn giấu” và chùa Cầu của Hội An.

Được biết, “Nụ cười ẩn giấu” (Hidden Smile) là bức ảnh rất nổi tiếng được nhiếp ảnh gia Réhahn Croqueviell công bố lần đầu vào năm 2014. Nhân vật trong ảnh là cụ Bùi Thị Xong – người phụ nữ làm nghề chèo thuyền đón khách du lịch ở Hội An từng được nhiều tờ báo và kênh truyền hình quốc tế như National Geographic, Los Angeles Times, Daily Mail… ca ngợi là “cụ bà đẹp nhất thế giới”.

Bộ áo dài được cấu thành từ áo lụa đen mờ cùng áo bào đũi hai mặt trắng đen, mang đậm dấu ấn thời trang Việt Nam những thập niên truớc. Còn họa tiết trên áo bào được vẽ điêu khắc trên vải đi cùng gam màu trắng xám đen. Chiếc mấn đi kèm được vẽ loang bằng than chì độc đáo.

Đây không phải thiết kế mới mà là bộ áo dài từng xuất hiện trong show của nhà thiết kế Đinh Văn Thơ tại Hội An năm 2017 do Trương Thị May làm vedette.

Chia sẻ về bộ trang phục này, Minh Tú tự hào cho biết: “Chính hình ảnh Hội An, di sản văn hóa thế giới đặc trưng của Việt Nam cùng nụ cười của cụ Bùi Thị Xong đã được nhà thiết kế Đinh Văn Thơ tận dụng đưa vào bộ áo dài truyền thống đầy thanh lịch và nhiều ý nghĩa. “Tôi tin rằng, mình sẽ thu hút sự tò mò, thắc mắc của các hoa hậu quốc tế. Tôi cũng tự tin mình có đủ hiểu biết để kể với các bạn về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam”.

Cẩm Lan


Từ khóa

Tin cùng chuyên mục