Nhạc
Sau tất cả, Leader là công việc khó khăn nhất trong một nhóm nhạc Kpop
Đằng sau mỗi nhóm nhạc đình đám của Kpop là một leader tuyệt vời.

Có rất nhiều vị trí trong một nhóm nhạc thần tượng như vocal, dancer chính, gương mặt đại diện, maknae (em út)… nhưng một trong những vị trí khó khăn nhất lại chính là trưởng nhóm. Thủ lĩnh sẽ phải đảm nhận rất nhiều trọng trách để giữ cho nhóm có thể hoạt động và phát triển. Khi có xung đột, leader có thể là “keo dính” các thành viên lại với nhau. Thực tế, để trở thành thủ lĩnh của một nhóm nhạc, các idol cần nhiều kỹ năng hơn cả việc trở thành một thần tượng đơn thuần.

Họ là người phát ngôn của nhóm

Leader luôn là người đảm nhận vai trò giới thiệu bài hát, chủ đề hay giải thích tên nhóm,… Nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng họ đã phải tập luyện rất nhiều. Và nếu có bất cứ điều gì sai sót, thì leader cũng luôn là người đứng lên chịu trách nhiệm, thay mặt cả nhóm xin lỗi.

Cách đây vài năm, EXO giành cúp cho “Overdose” trên “M! Countdown” trong thời gian xảy ra vụ kiện của cựu thành viên Kris với công ty chủ quản. Vào thời điểm đó, Suho xuất hiện một mình trên sân khấu thay mặt cho EXO để cảm ơn các fan của họ. Nhờ khả năng lãnh đạo của Suho, mà EXO đã có thể tiếp tục hoạt động.

Họ phải chịu nhiều gánh nặng và trách nhiệm

Rap Monster mới chỉ 23 tuổi nhưng anh chàng đã có kinh nghiệm 5 năm làm leader.

Chúng ta đừng quên hầu hết các thần tượng chỉ ở độ tuổi 20. Những áp lực và trách nhiệm mà họ phải gánh chịu đến từ công ty và cả chính bản thân là rất nhiều. Nhưng điều này lại khiến họ trưởng thành sớm hơn những người khác. Rap Monster (BTS) thậm chí đã phải lên tiếng: “Tôi cũng chỉ là một đứa trẻ thôi!”.

Các thành viên trong nhóm thường tìm đến thủ lĩnh của mình để tâm sự. Nhưng sự thật là leader thường cảm thấy cô đơn. Leeteuk (Super Junior) chia sẻ: “Tôi thích làm người dẫn dắt nhưng đôi khi tôi muốn được an ủi. Bởi vì tôi là trưởng nhóm, tôi không thể dễ dàng nói ra mình không ổn. Bất cứ khi nào tôi gặp khó khăn quản lý của tôi sẽ nói nếu tôi cảm thấy mệt mỏi, thì các thành viên khác cũng sẽ như vậy.”

 

Leader là những người nghiêm túc nhất

Ngay cả khi họ muốn chơi đùa với các thành viên thì cuối cùng idol vẫn là một công việc, và họ phải để ý và giám sát các thành viên. Trưởng nhóm của Apink – Chorong đã phải nghiêm mặt chỉ dạy em út Hayoung trong những ngày đầu Apink debut. Dù rằng không dễ để đóng vai “phản diện”, thế nhưng đó là một trong những điều mà đôi khi leader phải làm.

 

Có khả năng hoà giải

Trưởng nhóm không chỉ là  “trọng tài” giữa fan – nhóm mà còn là người dàn xếp giữa các thành viên trong nhóm. Dù không đơn giản, thế nhưng “gìn giữ hòa bình” là chức trách của họ. Cần rất nhiều sự thấu hiểu và kiên nhẫn để làm được điều này.

Và mỗi leader đều có một cách làm việc riêng của mình. Một vài năm trước, Infinite đã chia sẻ về cuộc đánh lộn giữa hai thành viên L và Sungyeol. Sau đó hai người này đã đến gặp leader Sunggyu để xin lời khuyên, thế nhưng Sunggyu lại bảo họ cứ đánh nhau cho ra nhẽ đi thì thôi!

Luôn bị các thành viên trêu chọc

Nguyên nhân là vì các leader đều có một trái tim bao dung và nghiễm nhiên họ trở thành mục tiêu trêu chọc của các thành viên còn lại. Thế nhưng khi mọi thứ trở nên nghiêm túc thì lời nói của họ sẽ trở thành luật và leader sẽ nhận được sự tôn trọng mà họ xứng đáng có được.

Ngay cả trên sân khấu, G-Dragon luôn bị cậu em Seungri chọc ghẹo.

Họ thường là những người nhiều tuổi nhất

Điều này không phải lúc nào cũng đúng! Hai leader nổi tiếng K-pop nhất hiện nay là Rap Monster (BTS) và Jihyo (TWICE) lại không phải là những người lớn tuổi nhất. Lớn tuổi hơn không đồng nghĩa với việc trưởng thành và nhiều kinh nghiệm hơn. Và nếu họ là người lớn tuổi nhất thì họ sẽ bị trêu chọc về tuổi tác của mình. Có rất ít nhóm nhạc nào mà leader lớn tuổi nhất không bị gọi là “ông già bà già”. Rất nhiều leader có biệt danh này như Sojin (Girl’s Day) là bà thím Sojin hay Solji (EXID) là eoreushin – một cách gọi lịch sự với người lớn tuổi trong tiếng Hàn.

Dù Nayeon lớn tuổi nhất trong TWICE nhưng Jihyo lại là người được chọn làm thủ lĩnh.

Theo đúng thông lệ, Taeyeon (SNSD) dù sở hữu gương mặt như em út nhưng cô lại chính là leader vì nhiều tuổi nhất nhóm.

Topsao


Từ khóa

Bình luận

Tin cùng chuyên mục