Nhạc
Tân Trần, tác giả “Dư lào phải lói” tiếp tục ra ca khúc mới “đốn tim” fan
Dường như đã trở thành một người chuyên viết ca khúc "thả thính" phục vụ cộng đồng mạng, Tân Trần - tác giả "Dư lào phải lói", "Lý do anh xuất hiện" vừa ra ca khúc mới - "Lời nói tháng 6" - dành tặng những bạn học sinh sắp rời xa mái trường mà chưa kịp nói gì với "crush" của mình.

 

Tân Trần là một tác giả trẻ nổi lên từ cộng đồng mạng trong vòng một tháng gần đây. Anh tên thật là Trần Viết Tân, sinh năm 1993 hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Tân Trần từng học Thiết kế thời trang Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội và hiện đang là quản lý kiêm thiết kế một xưởng may. Tuy nhiên, niềm đam mê âm nhạc đã ăn sâu vào anh từ nhỏ. Bên cạnh công việc chính, anh luôn theo đuổi việc ca hát và sáng tác.

Tháng 04/2018, ca khúc “Dư lào phải lói” – viết về tình cảm dấu kín của một chàng trai buộc phải đến lúc tỏ tình trước khi người con gái anh yêu rơi vào vòng tay người khác – đã gây sốt cộng đồng mạng với hàng triệu view. Tân Trần bắt đầu được biết đến như một tác giả trẻ nằm trong giới Underground, chuyên viết các ca khúc “thả thính” bên cạnh Osad – một tên tuổi cũng nổi lên trong cộng đồng mạng và chuyên viết nhạc “thả thính” gần đây.

Tháng 05/2018, anh tiếp tục ra ca khúc gây sốt thứ hai “Lý do anh xuất hiện”. Nếu như “Dư lào phải lói” có tính chất tinh nghịch thì “Lý do anh xuất hiện” thực sự là một bản tình ca đáng yêu với giai điệu và lời hát dễ nghe, dễ cảm. Cả hai ca khúc đều được Tân Trần sáng tác dựa trên cảm xúc của riêng anh khi tương tác với cộng đồng mạng.

Thể theo yêu cầu của fan, ngày 21/05/2018, Trần tiếp tục cho ra mắt “Lời nói tháng 6” – bản acoutics cho các bạn học sinh cấp 3 trước khi ra trường – và vẫn trung thành với concept “thả thính” ngọt ngào, ý nghĩa.

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, ca khúc đã nhận được hơn 6 ngàn lượt xem và rất nhiều lời khen ngợi. Con số này đang tiếp tục tăng lên.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục